Monday, November 25, 2024

Vì sao bạn nên bổ sung hạt vừng vào chế độ ăn uống mùa đông?

Từ việc tăng cường sức khỏe miễn dịch đến kiểm soát cân nặng, bảo vệ làn da, hạt vừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn thực sự cần trong mùa đông.

Lợi ích của việc bổ sung hạt vừng vào mùa đông

Tăng cường khả năng miễn dịch

Hạt vừng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như kẽm, sắt và vitamin E. Loại hạt “nhỏ nhưng có võ” này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ chống lại các bệnh về mùa đông. Khi bạn có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại những căn bệnh mùa đông.

Mang lại sự ấm áp và tăng cường năng lượng

Hạt vừng có tính ấm vốn có, giúp giữ ấm cơ thể và mang lại sự thoải mái trong thời tiết se lạnh này. Theo chuyên gia, hạt vừng rất giàu chất béo lành mạnh, những chất béo này giúp tăng cường sức khỏe não bộ và duy trì sự cân bằng của màng tế bào. Ngoài ra, ăn một nắm hạt này sẽ giúp tăng cường năng lượng ngay lập tức, giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ.

Chứa canxi bảo vệ xương

Hạt vừng có hàm lượng canxi cao hỗ trợ sức khỏe của xương. Ngoài ra, chúng còn có các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như magiê và sắt cũng rất cần thiết để duy trì sức khỏe.

Tăng cường sức khỏe làn da

Chuyên gia cho biết, sự hiện diện của chất chống oxy hóa và axit béo omega-6 trong hạt vừng góp phần tăng cường sức sống cho làn da, chống lại tình trạng khô da thường trầm trọng hơn do điều kiện mùa đông.

Giúp kiểm soát cân nặng

Ăn ngay một nắm hạt vừng cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu, tránh ăn nhiều các món ăn không lành mạnh trong mùa đông. Ngoài ra, hạt vừng còn tăng cường sức khỏe tiêu hóa, điều này đặc biệt quan trọng vào mùa đông khi cơ thể chúng ta có xu hướng lười vận động hơn.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img