Xóm bánh tét ở ấp 4, xã Nhị Bình, H.Hóc Môn, TP.HCM trở nên nhộn nhịp vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Có tiếng trong vùng về truyền thống làm bánh tét, gia đình bà Nguyễn Thị Ích ở ấp 4, xã Nhị Bình, H.Hóc Môn đã gắn bó với công việc này hàng chục năm qua. Cứ vào dịp cận tết, đơn đặt hàng ngày một tăng, thậm chí nhiều gia đình làm ngày đêm để kịp giao bánh cho khách.
Bà Nguyễn Thị Phi kế nghiệp làm bánh tét cũng đã nhiều năm qua.
Là đứa con trong nhà, kế nghiệp làm bánh tét, bà Nguyễn Thị Phi cho hay, để làm nên một đòn bánh tét cần có đầy đủ nguyên liệu như: gạo nếp, nhân đủ loại như trứng muối, đậu xanh, hạt điều, thịt,… tuỳ theo nhu cầu của khách hàng. Giá mỗi đòn bánh tét thành phẩm dao động từ 60.000 – 100.000 đồng.
Theo bà Phi, hằng năm khoảng từ 25 âm lịch, gia đình bà bắt đầu thuê người phụ gói bánh tét với giá thuê khoảng 5.000 đồng/đòn. Cứ thế, không khí trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
Bưởi ‘lạ’ màu đỏ như gấc, đúc chữ tài lộc giá chát vẫn khan hàng dịp tết
Nguồn: thanhnien.vn