Friday, March 1, 2024

Bất chấp pháp luật, phòng khám thuộc Công ty TNHH YC Beauty bị đình chỉ 18 tháng

Bị đình chỉ 4 tháng nhưng phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH YC Beauty ở TP.HCM không chấp hành mà tiếp tục hoạt động, nên bị đình chỉ tiếp 18 tháng.

Ngày 5.2, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH YC Beauty (15 – 17 – 19 Hoàng Dư Khương, P.12 Q.10).

Theo đó, phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc công ty này bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng. Nguyên nhân, phòng khám này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

Bất chấp pháp luật, phòng khám thuộc Công ty TNHH YC Beauty bị đình chỉ 18 tháng- Ảnh 1.

Phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH YC Beauty

SỞ Y TẾ TP.HCM

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM xử phạt 66 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH YC Beauty 4 tháng kể từ ngày 29.9.2023. Nguyên nhân, phòng khám không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Sau đó, phòng khám không tuân thủ việc dừng hoạt động và tiếp tục hoạt động. Tối 9.1, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với lực lượng của Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng Q.1 kiểm tra tại đây.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận có các hồ sơ tư vấn khách hàng và 8 phiếu dịch vụ tại quầy tiếp nhận khách hàng có ghi các thông tin dịch vụ liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, trong đó chỉ có 1 phiếu ghi ngày 23.11.2023, các phiếu còn lại không ghi ngày tháng. Đoàn yêu cầu cơ sở dừng ngay hoạt động. Thanh tra Sở Y tế sau đó củng cố hồ sơ và xử lý như trên.

Thanh tra Sở Y tế xử phạt Công ty TNHH European Eye Center (P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức) với số tiền 75 triệu đồng vì người hành nghề không đăng ký hành nghề, quảng cáo không phép… Ngoài phạt tiền, công ty này bị buộc tháo gỡ quảng cáo không phép.

Công ty TNHH American Eye Center Việt Nam (P.Tân Phú, Q.7) bị xử phạt 49 triệu đồng; chi nhánh Công ty TNHH American Eye Center Việt Nam tại P.22, Q.Bình Thạnh bị xử phạt 16 triệu đồng.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img