Friday, March 1, 2024

Giải cứu chú chó mắc kẹt trong container hơn một tuần

Chú chó bị mắc kẹt trong một container chuẩn bị được chuyển từ một cảng ở bang Texas ra nước ngoài thì may mắn được Lực lượng Tuần duyên Mỹ giải cứu.

Giải cứu chú chó mắc kẹt trong container hơn một tuần- Ảnh 1.

Chú chó Connie được giải cứu khỏi container

USCG HEARTLAND

Đài NBC ngày 5.2 đưa tin một chú chó may mắn được các nhân viên Lực lượng Tuần duyên Mỹ (USCG) giải cứu sau khi bị mắc kẹt trong container tại một cảng ở bang Texas.

Chú chó, sau đó được đặt tên là Connie, bị mắc kẹt trong một container dự định được đưa ra nước ngoài và đã ở trong đó ít nhất 8 ngày trước khi được phát hiện hôm 31.1.

Connie được giải cứu bởi các kỹ thuật viên khoa học hàng hải thuộc USCG gồm Bryan Wainscott, Lucas Loe, Ryan McMahon và Jose Reyes. Khi đó, họ kiểm tra ngẫu nhiên các container thì nghe tiếng sủa và cào từ bên trong một container, theo thông cáo của USCG khu vực Heartland (Texas).

Container trên được chất cao hơn 7 m và phải dùng cần cẩu để hạ xuống. “Khi họ hạ container xuống và mở cửa thì một chú chó vọt ra”, theo USCG Heartland. Các nhân viên này cho biết chú chó mệt mỏi, đói bụng và rất vui mừng khi gặp những người cứu hộ.

Hình ảnh đăng trên trang Facebook của USCG Heartland cho thấy Connie vẫy đuôi, ngửi xung quanh và uống nước sau khi thoát nạn. Các quan chức lực lượng tuần duyên cho biết Connie bị mắc kẹt ít nhất 8 ngày mà không có nước hay thực phẩm nên nó gầy nhom và dơ bẩn khi được giải cứu.

Lực lượng chức năng chưa xác định được container này từ đâu đến, nhưng nó chứa đầy xe cũ, rất có thể đang trên đường được đưa ra nước ngoài bán lấy phụ tùng. Dựa trên thông tin này, sĩ quan Corrine Zilnicki thuộc USCG Heartland cho rằng nhiều khả năng nó đã ở trong một chiếc ô tô ở bãi xe cũ khi tình cờ bị đưa vào container.

Connie được đưa đến Trung tâm bảo vệ động vật Pasadena để chăm sóc, trước khi được đưa đến tổ chức cứu hộ động vật Forever Changed Animal Rescue (FCAR). Họ dự định sẽ tìm “một ngôi nhà tuyệt vời mà nó xứng đáng được ở”. Bài đăng trên Facebook của FCAR có nhiều bình luận của những người muốn nhận nuôi Connie.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img