Friday, March 1, 2024

Mỹ điều tàu USS Miguel Keith và USS Somerset tới tập trận “Hổ mang Vàng 2024”

Siêu tàu đổ bộ USS Somerset và “căn cứ viễn chinh di động” USS Miguel Keith của Mỹ với hơn 4.000 quân nhân sẽ được triển khai trong cuộc tập trận Hổ mang Vàng 2024 (Cobra Gold 2024) diễn ra tại Thái Lan từ ngày 26/2 đến ngày 8/3 tới đây.

Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Thái Lan, Tướng Thitichai Tiantong cho biết hơn 4.000 binh sĩ của quân đội Mỹ sẽ nằm trong số 9.590 binh sĩ từ 30 quốc gia tham gia cuộc tập trận thường niên “Hổ mang Vàng 2024” tại Thái Lan.

Hai tàu đổ bộ của Mỹ là USS Miguel Keith và USS Somerset cũng sẽ tham gia diễn tập. Tàu USS Miguel Keith, thuộc lớp Lewis B Puller của Hải quân Mỹ trong khi tàu USS Somerset là siêu tàu vận tải đổ bộ thuộc lớp San Antonio.

Theo ông Kurtis A Leffler, Trưởng trưởng Nhóm Cố vấn quân sự chung của Mỹ tại Thái Lan, phía Mỹ năm nay sẽ tập trung nhiều hơn vào hoạt động tập trận đổ bộ.

Đại sứ quán Mỹ tại Thái Lan cũng cho biết trong khuôn khổ cuộc tập trận năm nay, lực lượng hải quân hai nước Thái Lan và Mỹ cũng sẽ phối hợp trục với xác tàu HTMS Sukhothai của Thái Lan đã bị chìm cách bờ biển Prachuap Khiri Khan của Thái Lan khoảng 35 km vào tháng 12/2022 sau khi gặp bão.

Binh sỹ từ 7 quốc gia gồm Thái Lan, Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc và Malaysia sẽ tham gia các hoạt động chính trong cuộc tập trận, trong khi Trung Quốc, Australia và Ấn Độ sẽ cử đoàn tham gia các hoạt động diễn tập cứu trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai.

10 quốc gia khác bao gồm Bangladesh, Canada, Pháp, Mông Cổ, Nepal, New Zealand, Philippines, Fiji, Anh và Brunei sẽ tham dự cuộc tập trận nhóm có tên gọi “Tăng cường lập kế hoạch đa quốc gia”. Trong khi đó, 10 quốc gia còn lại là Campuchia, Lào, Brazil, Pakistan, Việt Nam, Đức, Thụy Điển, Hy Lạp, Kuwait và Sri Lanka sẽ tham gia hoạt động diễn tập nhóm khác có tên gọi “Đội liên lạc quan sát viên tổng hợp.”

Bắt đầu tổ chức từ năm 1982, Hổ mang Vàng hiện là một trong những cuộc tập trận thường niên có quy mô lớn nhất và kéo dài nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Cuộc tập trận được tổ chức nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa quân đội Thái Lan và Mỹ cũng như lực lượng quân sự của các quốc gia trong khu vực.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img