Friday, March 1, 2024

Chiến sự Trung Đông: Iraq và Syria phản đối các cuộc không kích của Mỹ

Quân đội Iraq vừa đưa ra phản ứng đầu tiên trước việc lực lượng Mỹ tiến hành các cuộc không kích vào một số địa điểm bên trong lãnh thổ Iraq trong ngày hôm qua (2/2) nhằm đáp trả cuộc tấn công vào một căn cứ của Mỹ tại Jordan hồi cuối tuần khiến 3 binh sỹ thiệt mạng.

Trong một thông báo chính thức, người phát ngôn quân đội Iraq Yahya Rasool khẳng định, các cuộc không kích của Mỹ là sự xâm phạm chủ quyền của Iraq, tạo ra mối đe dọa nguy hiểm đối với Iraq cũng như toàn khu vực.    

Cùng lúc, truyền thông Syria cáo buộc quân đội Mỹ thực hiện hành động tội ác chống Syria bằng việc tiến hành các cuộc không kích gây thương vong tại một số địa điểm thuộc khu vực sa mạc của Syria và dọc biên giới Syria – Iraq.  

Trước đó, Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ tại Trung Đông (CENTCOM) thông báo quân đội nước này đã tiến hành gần 90 cuộc không kích vào hàng loạt địa điểm tại Iraq và Syria để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào một căn cứ của Mỹ tại Jordan khiến 3 binh sỹ thiệt mạng. Mục tiêu tấn công là các vị trí của các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn, trong đó có các trung tâm chỉ huy, kho chứa đạn dược, bệ phóng tên lửa, nơi tập kết máy bay không người lái…. Đợt không kích có sự tham gia của một số máy bay tầm xa và sử dụng 125 quả bom, đạn và tên lửa chính xác.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img