Thursday, July 25, 2024

Mỹ dùng máy bay ném bom tầm xa không kích mục tiêu ở Iraq và Syria

Giới chức quốc phòng Mỹ cho biết, quân đội nước này đã sử dụng máy bay ném bom B-1 cho các cuộc không kích ở Iraq và Syria vào ngày 02/02.

Các cuộc không kích này nhằm đáp trả vụ tấn công khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng ở Jordan cuối tuần trước. B-1 là loại máy bay ném bom hạng nặng tầm xa có khả năng mang theo các loại vũ khí thông thường và chính xác.

Các máy bay ném bom B-1 đã được triển khai từ Mỹ để không kích các mục tiêu ở Iraq và Syria. Theo giới chức quân sự Mỹ, các cuộc không kích đã bắn trúng các mục tiêu mà Mỹ nhắm tới trong đó bao gồm 3 cơ sở ở Iraq và 4 cơ sở ở Syria.

Theo Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan, các cuộc không kích của Mỹ kéo dài trong khoảng 30 phút và đã thành công. Tuy nhiên, Mỹ hiện chưa có thông tin có bao nhiêu tay súng đã bị tiêu diệt hoặc bị thương.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ ở Trung Đông trước đó thông báo quân đội Mỹ đã không kích 85 mục tiêu thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và các nhóm vũ trang liên quan ở Iraq và Syria. Động thái của Mỹ nhằm đáp trả vụ tấn công khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng và hơn 40 binh sỹ khác bị thương ở Jordan Chủ Nhật tuần trước.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi