Friday, March 1, 2024

Tiêm chất làm đầy mông, nữ bệnh nhân nhập viện ngày cận tết

Nữ bệnh nhân tiêm chất làm đầy 2 bên mông, nhưng hậu quả bị biến chứng phải đi bệnh viện chữa trị.

Ngày 6.2, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nơi đây vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân N.N.N.Q (23 tuổi, ngụ Sóc Trăng), bị biến chứng sau tiêm chất làm đầy.

Theo lời kể của bệnh nhân, 10 ngày trước bệnh nhân có đến một cơ sở ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM để tiêm chất làm đầy 2 mông. Sau tiên, bệnh nhân về quê thấy đau mông bên trái nên đến bệnh viện gần nhà để làm kỹ thuật rạch dẫn lưu áp xe và chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13 giờ 47 ngày 5.2.

Tiêm chất làm đầy mông, nữ bệnh nhân nhập viện ngày cận tết- Ảnh 1.

Thị trường tiêm chất làm đầy đang rất bát nháo và nhiều vụ tiêm trái phép gây biến chứng

DU YÊN

Nữ bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng có vết thương hở da vùng mông trái dài khoảng 10 cm, rỉ dịch vàng, được chẩn đoán áp xe mông trái sau tiêm chất làm đầy.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã tiếp nhận nhiều ca bị biến chứng sau tiêm chất làm đầy, tiêm tan mỡ, tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ. Có nhiều ca may mắn được chữa trị lành lặn trở lại, nhưng cũng có ca tử vong.

Theo TS-BS Trần Nguyên Ánh Tú, Trưởng khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, trong tất cả những kỹ thuật tiêm chích về thẩm mỹ thì tiêm chất làm đầy (hay còn gọi tiêm filler) là một trong những kỹ thuật khó. Việc tiêm chất làm đầy đòi hỏi người thực hiện phải là bác sĩ đã được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img