Friday, March 1, 2024

Xác minh 10% số người có nghĩa vụ kê khai tài sản tại đơn vị được xác minh

Theo kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 của tỉnh Cà Mau, số lượng người được lựa chọn xác minh tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm tại mỗi cơ quan, đơn vị được xác minh.

Ngày 6.2, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Theo đó, số lượng người được lựa chọn xác minh tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm tại mỗi cơ quan, đơn vị được xác minh.

Đối tượng xác minh là người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập hằng năm tại cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra tỉnh theo quy định của luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30.10.2020 của Chính phủ và Quyết định số 321-QĐ/TU ngày 16.5.2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Xác minh 10% số người có nghĩa vụ kê khai tài sản tại đơn vị được xác minh- Ảnh 1.

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

G.B

Người có nghĩa vụ kê khai là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm; chưa được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền trước đó. Người có nghĩa vụ kê khai không thuộc một trong các trường hợp là người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Số lượng cơ quan, đơn vị được xác minh là 9/42 cơ quan, đơn vị (tương đương 21,4 % số cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền kiểm soát tài sản, thu nhập của Thanh tra tỉnh), bao gồm: Sở Xây dựng; Sở Tư pháp; Sở VH-TT-DL; Ban Quản lý dự án công trình giao thông; Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc Cà Mau; Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ngọc Hiển; Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; UBND TP.Cà Mau; UBND H.Năm Căn.

Số lượng người được lựa chọn xác minh tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm tại mỗi cơ quan, đơn vị được xác minh. Nội dung xác minh là tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng của bản kê khai tài sản, thu nhập; tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm. Theo kế hoạch, thời kỳ xác minh từ năm 2021 – 2023.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img