Friday, March 1, 2024

Chủ tịch Phan Văn Mãi thăm công nhân xa quê đón tết tại TP.HCM

Thăm hỏi những công nhân xa quê không thể về quê đón tết, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cảm ơn những đóng góp của người lao động, và hy vọng mọi người có thể đón một cái tết đủ đầy.

Ngày 7.2, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng đoàn công tác đến thăm, chúc tết và tặng quà một số đơn vị và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đến thăm, chúc tết công nhân tại khu công nghiệp Hiệp Phước (H.Nhà Bè), Chủ tịch Phan Văn Mãi thăm hỏi, chia sẻ và nắm bắt tình hình của công nhân, gia đình khi đón tết xa quê.

Đồng cảm với hoàn cảnh đón tết xa nhà của mọi người, ông Mãi chia sẻ, dịp tết ai cũng muốn sum vầy tụ họp bên gia đình nhưng do hoàn cảnh và điều kiện nên còn nhiều người không về được. Lãnh đạo TP.HCM hy vọng dù ăn tết xa quê nhưng mọi người vẫn có thể đón một cái tết đủ đầy.

Ông Mãi gửi lời cảm ơn mọi người từ mọi miền đất nước về TP.HCM làm việc, đóng góp sức lao động để chung tay xây dựng thành phố phát triển như ngày hôm nay.

Chủ tịch Phan Văn Mãi thăm công nhân xa quê đón tết tại TP.HCM- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lì xì cho các em nhỏ sống tại khu lưu trú công nhân khu công nghiệp Hiệp Phước

DU YÊN

Là một trong 49 hộ dân tại khu lưu trú ở lại TP.HCM đón tết, anh Nguyễn Viết Thân (42 tuổi, quê Nghệ An) cho hay, gia đình của anh có 4 người nhưng đã gần 5 năm chưa về quê. Lý do một phần chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt gia đình cao và một phần vì đợt trước anh thất nghiệp 3 tháng và vừa mới tìm được việc. Hiện, công ty mới ít đơn hàng nên anh cũng thường xuyên bị cắt giờ làm.

Nhân dịp có đoàn lãnh đạo đến thăm, anh Thân gửi gắm, sắp tới, TP.HCM sẽ có thêm chính sách hỗ trợ vay vốn và hỗ trợ nhà ở xã hội để công nhân xa quê có thể an cư lạc nghiệp.

Ghi nhận ý kiến của người lao động, Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay, bàn thêm với các sở, ngành liên quan về việc hỗ trợ bảo hiểm y tế, học phí cho con em công nhân hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, sẽ quan tâm hơn nữa đến các chính sách hỗ trợ cho gia đình công nhân để nâng cao chất lượng đời sống.

Trong buổi thăm và chúc tết, đoàn lãnh đạo TP.HCM lì xì, tặng gần 100 cái bánh tét cho các gia đình công nhân ở lại ăn Tết.

Chủ tịch Phan Văn Mãi thăm công nhân xa quê đón tết tại TP.HCM- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc tết lãnh đạo và nhân viên làm việc tại phà Bình Khánh.

DU YÊN

Chủ tịch Phan Văn Mãi thăm công nhân xa quê đón tết tại TP.HCM- Ảnh 3.

Chủ tịch Phan Văn Mãi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Phú Mỹ (Q.7, TP.HCM)

DU YÊN

Cùng ngày, Chủ tịch Phan Văn Mãi đến thăm, chúc tết cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong.

Tại đây, đại diện Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong báo cáo một số hoạt động của bến phà Bình Khánh trong năm qua. Đồng thời, cho biết công ty đã bố trí đầy đủ nhân viên, lịch trực và huy động thêm tàu phà từ bến khác về phà Bình Khánh để có thể phục vụ hoạt động giao thông đi lại của người dân đầy đủ, tránh để trường hợp thiếu phà, kẹt phà.

Lãnh đạo TP.HCM đánh giá cao kết quả đạt được của công ty trong các vấn đề về giao thông và kinh tế, đồng thời đề nghị công ty đánh giá lại đề xuất chủ trương về thanh lý phà cũ, đóng thêm phà mới, thay đổi giá vé để UBND TP.HCM xem xét phê duyệt.

Cũng trong dịp này, đoàn lãnh đạo của TP.HCM cũng đến thăm, chúc tết các cán bộ tại Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Phú Mỹ.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img