Tuesday, March 5, 2024

Bắt nhóm ‘cò’ cưỡng đoạt tài sản cửa hàng mắt kính ở TP.HCM

Nhóm ‘cò’ chuyên lôi kéo người dân vào các phòng khám, cửa hàng mắt kính tư nhân, vừa bị Công an Q.3 (TP.HCM) bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt tài sản một cửa hàng mắt kính.

Ngày 8.2, Công an Q.3 (TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Quang Vinh (biệt danh là “Mon”, 31 tuổi, ngụ Q.3), Lê Văn Hiền (50 tuổi, ngụ Q.1), Trần Đức Hiền (37 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Nhâm Quý (32 tuổi, ngụ Q.3), Trương Bá Thành (30 tuổi, ngụ Q.3) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản, gây mất an ninh trật tự khu vực Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Bắt nhóm 'cò' cưỡng đoạt tài sản của cửa hàng mắt kính ở TP.HCM- Ảnh 1.

Nhóm “cò” cưỡng đoạt tài sản vừa bị công an bắt giữ

CÔNG AN CUNG CẤP

Thông tin ban đầu, lúc 16 giờ 30 ngày 5.2, Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.3 bắt quả tang nhóm này có hành vi nhận 3,3 triệu đồng từ một cửa hàng mắt kính cạnh Bệnh viện Mắt TP.HCM (P.Võ Thị Sáu, Q.3).

Công an xác định, các thành viên của nhóm này đều có tiền án, tiền sự về nhiều tội khác nhau. Theo điều tra, Vinh làm công việc chạy xe ôm trong đội xe ôm tự quản của Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Cứ 8 giờ sáng mỗi ngày, nhóm này ra Bệnh viện Mắt TP.HCM, trực tại các cổng của bệnh viện để làm “cò” bắt khách từ trong bệnh viện đưa ra các cửa hàng gần đó để cắt kính, lấy thuốc.

Nhóm này cũng phân công người ghi nhận số lượng khách vào 4 cửa hàng mắt kính tư nhân để cuối ngày sẽ đến tính tiền “cò”. Nhóm này thu tiền “cò” 30% trên tổng hóa đơn mua hàng cùng với số tiền 100.000 đồng/lượt khách mua hàng. Mỗi ngày, nhóm này thu lợi vài trăm ngàn đến vài triệu đồng/cửa hàng mắt kính.

Để lôi kéo khách, nhóm này liên tục đeo bám các bệnh nhân, đưa ra các thông tin giả rồi chèo kéo nạn nhân vào các cửa hàng mắt kính mà nhóm này muốn. Việc này gây ảnh hưởng an ninh trật tự khu vực Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Sau thời gian điều tra, đến ngày 5.2, công an đã bắt quả tang nhóm “cò” cưỡng đoạt tài sản. Hiện Công an Q.3 đang tạm giữ nhóm người trên để tiếp tục làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản, xử lý theo quy định của pháp luật.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img