Friday, March 1, 2024

Chủ ghe ‘trên bến dưới thuyền’ an tâm buôn bán nhờ CSGT

Đội Cảnh sát giao thông đường thủy Rạch Cát đã tiến hành công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các tiểu thương tại chợ hoa xuân ‘Trên bến dưới thuyền’ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn giao thông.

Để đảm bảo an ninh tại chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền”, chiều ngày 6.2.2024 (tức 27 tháng chạp âm lịch), Đội Cảnh sát giao thông đường thủy Rạch Cát đã tiến hành công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các tiểu thương, chủ ghe tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn giao thông.

Chủ ghe ‘trên bến dưới thuyền’ an tâm buôn bán nhờ CSGT

Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, hạn chế những rủi ro không mong muốn, cảnh sát khu vực đã tiến hành công tác tuyên truyền, vận động các tiểu thương không được dùng chất kích thích như rượu bia khi tham gia lái và buôn bán hàng hóa trên tàu, ghe.

Chủ ghe ‘trên bến dưới thuyền’ an tâm buôn bán nhờ CSGT

CSGT vận động các tiểu thương không được dùng chất kích thích như rượu bia khi tham gia lái và buôn bán hàng hóa

Đa phần các tiểu thương và chủ ghe đều ở các tỉnh miền Tây. Họ chở hoa tới khu vực Bến Bình Đông tạo nên một không gian trên bến dưới thuyền hết sức độc đáo của vùng sông nước.

Từ xa tới và thời gian lưu trú dài nên khi đội cảnh sát giao thông đường thủy tăng cường tuần tra, kiểm soát họ cũng cảm thấy yên tâm để có buôn bán vì có lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự.

Chủ ghe ‘trên bến dưới thuyền’ an tâm buôn bán nhờ CSGT

Không khí tại chợ hoa những ngày sát tết

Bên cạnh đó, việc tuần tra của đội cảnh sát đường thủy cũng góp phần giảm thiểu rủi ro tai nạn đường thủy, hạn chế những thiệt hại về tài sản cho những người buôn bán ở đây. Họ cũng ký cam kết để đảm bảo an toàn, chấp hành an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Chủ ghe ‘trên bến dưới thuyền’ an tâm buôn bán nhờ CSGT

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” diễn ra từ ngày 25.1.2024 đến ngày 9.2.2024

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Giáp Thìn được diễn ra từ ngày 25.1.2024 (nhằm ngày 15 tháng chạp) đến ngày 9.2.2024 (nhằm ngày 30 tháng chạp). Hằng năm, nơi đây luôn là điểm thu hút du khách cũng như người dân đến tham quan và mua hoa trang trí tết.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img