Friday, March 1, 2024

Lao công 7 năm không đón giao thừa cùng con để đường phố TP.HCM sạch đẹp

Với đặc thù phải làm việc xuyên tết nên công nhân quét rác không thể đón giao thừa cùng gia đình. Sự hy sinh đó giúp đường phố TP.HCM sạch đẹp trong ngày đầu năm mới.

Chiều 7.2, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đến thăm hỏi, động viên và lì xì cho các công nhân vệ sinh môi trường tại trạm trung chuyển rác của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM (CITENCO) – chi nhánh Chợ Lớn.

Báo cáo tình hình hoạt động năm 2023, đại diện CITENCO cho biết, năm qua có những thời điểm công ty gặp khó khăn tưởng chừng như không thể đạt chỉ tiêu. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ kịp thời của UBND TP.HCM trong những ngày cuối năm, công ty đã có kinh phí chăm lo, hỗ trợ và chi trả lương, thưởng cho cán bộ, công nhân viên đầy đủ.

Để chuẩn bị cho dịp tết sắp tới, CITENCO cam kết không để rác bị ứ đọng. Tại các điểm bắn pháo hoa, công ty sẽ bố trí nhân lực và thiết bị để có thể làm tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Lao công 7 năm không đón giao thừa cùng con để đường phố TP.HCM sạch đẹp- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm và chúc tết lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM

DU YÊN

Trao đổi với Thanh Niên, nhiều công nhân vệ sinh môi trường chia sẻ niềm vui khi làm việc xuyên tết là giúp thành phố có một diện mạo sạch đẹp trong ngày đầu năm mới.

Mặc dù lịch trực phải làm việc xuyên đêm giao thừa, chị Nguyễn Thị Loan (39 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) cho biết đây là năm thứ 8 chị làm việc tại công ty nên cũng khá quen với lịch làm việc xuyên giao thừa.

Dù không được đón giao thừa cùng chồng con nhưng với chị Loan, hiện tại có công việc ổn định là đã hạnh phúc hơn bao người mất việc trong năm qua.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thiều (46 tuổi, quê Thanh Hóa) cho biết cả chị và chồng đều làm công nhân vệ sinh nên không thể đón giao thừa với con. Cứ mỗi dịp Tết đến là chị và chồng gửi con về quê ăn Tết với nội. Không thể ăn Tết cùng con đã 7 năm, 2 vợ chồng cũng sợ con buồn nhưng vì đặc thù công việc nên cả hai cùng động viên nhau phải cố gắng bù đắp khi con lên lại TP.HCM.

Điều mà các công nhân mong mỏi là người dân, du khách đến các điểm vui chơi, điểm bắn pháo hoa bớt xả rác hơn, hoặc xả rác đúng nơi quy định để đêm làm việc bớt vất vả.

Lao công 7 năm không đón giao thừa cùng con để đường phố TP.HCM sạch đẹp- Ảnh 2.

Lãnh đạo TP.HCM tặng lì xì cho công nhân vệ sinh môi trường

DU YÊN

Qua buổi thăm và chúc tết, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ cảm ơn đến công nhân vệ sinh môi trường làm việc xuyên tết, khối lượng công việc tăng cao hơn so với ngày thường để sáng hôm sau phố phường sạch đẹp, người dân có thể vui chơi đón tết.

“Đôi khi người ta đánh giá TP.HCM không phải qua con số tăng trưởng, không phải qua những tòa cao ốc mà người ta nhiều khi sẽ đánh giá thành phố qua những con đường sạch sẽ, rực rỡ. Chính nhờ các anh chị công nhân vệ sinh làm cho bộ mặt của thành phố sạch đẹp hơn, khang trang hơn và đáng yêu hơn không chỉ qua góc nhìn của người dân mà còn qua du khách”, ông Phan Văn Mãi chia sẻ.

Lãnh đạo TP.HCM đề nghị CITENCO nâng cao trình độ quản lý và áp dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý rác thải. Nếu không di dời được các trạm xử lý rác ra khỏi khu vực trung tâm thì cần phải nâng cao công nghệ để tránh ảnh hưởng đến người dân và các công nhân, nhân viên đang làm việc trực tiếp với rác thải mỗi ngày.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img