Tuesday, March 5, 2024

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có

Dù đã 29 tết nhưng thị trường hoa tết ở TP.HCM vẫn còn ế ẩm, người mua và sức mua giảm khiến nhiều người bán hoa như ngồi trên đống lửa.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Tết Giáp Thìn 2024, tuy nhiên các điểm bán hoa tết tại các công viên và trên các tuyến đường ở TP.HCM vẫn còn tràn ngập hoa kiểng. Ghi nhận của Thanh Niên trong ngày 29 tết, việc mua bán vẫn không sôi động, nhiều người rầu rĩ vì hoa kiểng bán vẫn chưa được một nửa.

Người bán hoa kiểng lo mất tết

Mời chào nhiệt tình nhưng vẫn không có khách mua, anh Nguyễn Văn Hùng thuê xe chở 200 gốc hoa giấy từ Đồng Tháp lên để bán ở công viên 23.9 (Q.1, TP.HCM), đứng ngồi rầu rĩ vì chưa bán được một nửa số hoa chở lên.

“Đến giờ mới bán được có mấy chục chậu, không biết đến trưa 30 tết có bán kịp để bù tiền xe không. Đã giảm 30% so với giá mấy năm trước nhưng đến giờ vẫn ế. Nếu trưa mai bán không hết thì cũng đập bỏ”, anh Hùng lo lắng.

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 1.

Anh Hùng rầu rĩ vì vẫn chưa bán được một nửa số hoa tết mang lên TP.HCM

DU YÊN

Trong khi đó, tại các điểm bán mai và quất, người bán cũng không thoát khỏi cảnh “ngồi không”. Nhiều người bán cho biết sáng nay lượng khách ghé đến đã đông hơn các ngày trước nhưng lượng mua lại khá ít, năm nay nhiều người chỉ chuộng mua các loại hoa nhỏ, giá thành thấp.

Anh Nguyễn Trung Hiếu (45 tuổi) cho biết năm nay anh đưa hơn 110 cây đào Đà Lạt xuống TP.HCM để bán tết từ hơn 10 ngày qua. Tuy nhiên đến sáng 29 tháng chạp, anh vẫn còn khoảng 90 cây đào.

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 2.

Anh Nguyễn Trung Hiếu dù đã giảm giá từ vài triệu xuống còn 500.000 – 700.000 đồng/gốc đào nhưng vẫn chưa thể bán được

DU YÊN

Rầu rĩ tỉa cành đào, anh Hiếu nói: “Hôm nay tôi cố bán tháo 500.000 đồng/cây để bù lại tiền xe ra vô. Dù tôi đã giảm giá một nửa những sáng giờ lác đác chỉ có vài người đến hỏi mua. So với mai thì có thể đem về dưỡng rồi năm sau bán tiếp chứ nếu đào ế thì cũng như bỏ luôn”.

XEM NHANH 20H ngày 29 tết: Tiệm tóc làm không kịp thở | Choáng váng linh vật rồng phố đi bộ

Tương tự anh Hiếu, anh Tô Đức Thông chở 100 chậu mai từ Bình Định vào TP.HCM để bán tết. Anh cho hay từ 26 tháng chạp đến nay, chỉ mới bán được mười mấy chậu. Lo không bán hết nên chỉ đem số lượng ít chậu mai vào TP.HCM nhưng đến giờ anh vẫn sợ tiền bán không đủ để bù lại tiền vận chuyển và tiền thuê mặt bằng.

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 3.

Anh Thông mong rằng có thể bán hoa đủ để trả tiền mặt bằng và tiền vận chuyển

DU YÊN

Không chỉ có người bán mai, đào, quất, mà những người buôn bán các loại hoa, cây cảnh chơi tết khác như cúc, vạn thọ cũng đang đứng ngồi không yên vì số lượng tiêu thụ không đáng kể.

Chuyện từ những chiếc thuyền hoa miền Tây chở hạnh phúc tết: Nỗi lo tạm gác lại…

Đồng loạt xả hàng sớm

Dọc các điểm bán hoa kiểng tết trên các tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ…, tình trạng ế ẩm, nhiều điểm bán treo biển giảm giá, xả hàng hết cỡ.

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 4.

Hoa vạn thọ giảm giá sâu vẫn ế khách

DU YÊN

Chở 300 gốc mai mini từ Bến Tre lên TP.HCM để bán, anh Phạm Tùng Ân (19 tuổi, quê Bến Tre) cho biết đã trưng mai bán từ ngày 22 tết đến sáng 29 vẫn còn hơn 150 gốc mai chưa bán được. Dù đã biết năm nay kinh tế khó khăn và dự đoán sức mua giảm nhưng anh vẫn không thể nghĩ rằng năm nay lại bán ế như vậy.

“Thông thường giờ này mấy năm trước là mình chỉ còn khoảng vài chục chậu mai thôi nhưng năm nay đến sát 30 tết rồi mà vẫn còn hơn một nửa. Tiền bán không đủ để bù lại tiền vận chuyển và mướn mặt bằng nữa”, anh Ân nói.

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 5.

Anh Ân cho biết giá ban đầu là 300.000 đồng/cây mai, từ 26 tết anh đã giảm xuống còn 180.000 đồng/cây nhưng vẫn bán khá chậm

DU YÊN

Tại công viên 23.9, nhiều người bán hoa kiểng tết đồng loạt treo biển xả hàng các loại hoa như cúc hay vạn thọ. Sáng 29 tết lượng người ghé lại công viên khá đông nhưng đa số là du khách và chỉ lác đác vài người mua hoa tết.

Treo biển giảm giá từ hôm 27 tết, từ 130.000 đồng xuống còn 100.000 đồng/cặp hoa vạn thọ, chị Ngọc Ánh (quê Bến Tre) cho biết dù đã giảm giá nhưng người mua vẫn khá ít. Chị nhập 600 chậu vạn thọ để phục vụ nhu cầu tết của người dân TP.HCM nhưng đến nay lượng bán ra chỉ mới khoảng 300 chậu. Chị cho rằng do tâm lý người mua chờ đến 30 tết, nên chị ráng ngày mai bán nốt số hoa, không hết thì cũng bỏ để về quê ăn tết.

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 6.

Khách vắng, nhiều người bán hoa kiểng tết ngồi lướt điện thoại để giết thời gian

DU YÊN

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 7.

Anh Thế Nhân (quê Đồng Tháp) đang tư vấn hoa mai cho khách. Anh Nhân cho biết cả gia đình anh chở hơn 1.500 cây mai từ quê lên để bán. Giá thành dao động từ 200.000 đồng đến vài chục triệu một cây

DU YÊN

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 8.

Nhiều người bán tranh thủ tỉa hoa mai nở sớm và tỉa cành

DU YÊN

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 9.

Nhiều người nhập đào từ miền Bắc đang tranh thủ giảm giá để bán hết kịp về quê đón tết

DU YÊN

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 10.

Nhiều người bán hoa kiểng cho rằng do kinh tế khó khăn, cùng với tâm lý người dân muốn sát tết để mua hoa với giá rẻ nên đến 29 tết hàng bán ra vẫn chậm

DU YÊN

TP.HCM: Người bán hoa tết 3 miền đang rầu rĩ vì ế ẩm chưa từng có- Ảnh 11.

Nhiều người bán hoa kiểng tết ngồi ngóng chờ khách mua

DU YÊN

Gặp gỡ cuối năm: Đôi vợ chồng 20 năm xa quê, bán hủ tiếu gõ hết lòng vì con


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img