Tuesday, March 5, 2024

Người bán hoa tết ở TP.HCM chong đèn chờ khách: Mong bán hết để về nhà

Tối 29 tết, chợ hoa xuân tại H.Hóc Môn và công viên làng hoa Gò Vấp (Q.Gò Vấp, TP.HCM) diễn ra đêm cuối cùng, dù lượng người đến đông, nhưng theo ghi nhận, không có nhiều người mua hoa tết mà chủ yếu là hỏi giá…

Theo nhiều người bán, năm nay, nếu không bán hết hoa tết, họ sẽ thuê xe chở về quê chứ không bán lỗ. Vì điều này sẽ tạo thói quen xấu cho người mua, gây thiệt thòi cho công sức người bán bỏ ra.

Liên tục chào mời khách nhưng không có ai ghé mua, anh Huỳnh Lâm Tiến (34 tuổi) lắc đầu: “Năm nay dở rồi, mỗi cây mai tôi bán dao động từ 1 – 4 triệu đồng; cây mai năm trước bán 5 triệu đồng nhưng năm nay cùng loại tương tự, tôi giảm còn 2 triệu mà người ta vẫn trả giá quá đáng, 1 triệu đồng mới mua”.

Người bán hoa tết ở TP.HCM chong đèn chờ khách: Mong bán hết để về nhà- Ảnh 1.

Anh Huỳnh Lâm Tiến cho hay dù đã hạ giá bán nhưng có rất ít người đến hỏi mua mai kiểng tại gian hàng của anh

THÚY LIỄU

Anh Tiến cùng mẹ và em trai từ Bến Tre thuê xe chở khoảng 100 gốc mai lên bán tại 2 lô ở chợ hoa xuân H.Hóc Môn từ ngày 21 tháng chạp. Tuy nhiên, hiện tại anh Tiến mới chỉ bán được hơn 20 gốc.

“Tôi tham gia chợ hoa này lần thứ 3 rồi, mà năm nay ế khủng khiếp, tiền thuê xe chở mai lên là 4,5 triệu đồng. Hết đêm nay không bán được thì tôi thuê xe chở về”, anh Tiến nói.

Cạnh đó, anh Nguyễn Văn Thương (42 tuổi) bán quất kiểng từ Bến Tre lên, ngồi nhìn dòng xe cộ nườm nượp qua lại, lâu lâu có khách ghé hỏi nhưng nghe anh Thương báo giá lại bỏ đi.

“Tôi thuê xe chở hơn 100 cây quất lên đây hồi 22 tháng chạp, hết 4 triệu đồng. Mỗi cây giá từ 200.000 đến 600.000 đồng, mà bán từ đó đến nay được có hơn 30 cây. Đêm 29 tết là đêm cuối rồi, sáng 30 tết tôi thuê xe chở về quê luôn, bán lỗ thì thiệt công chăm sóc quá”, anh Thương than.

Người bán hoa tết ở TP.HCM chong đèn chờ khách: Mong bán hết để về nhà- Ảnh 2.

Những chậu quất kiểng không bán được, anh Nguyễn Văn Thương sẽ thuê xe chở về quê

THÚY LIỄU

Trước 11 giờ sáng 30 tết, các gian hàng tại công viên làng hoa Q.Gò Vấp phải được bàn giao lại cho ban quản lý. Thế nên, tối 29 tết, nhiều người bán tại đây tranh thủ mời chào khách mua hàng.

Chở hơn 600 chậu cúc đại đóa từ nhà vườn ở Sa Đéc (Đồng Tháp) lên bán tại công viên làng hoa Q.Gò Vấp từ ngày 21 tháng chạp, ông Nguyễn Văn Hòa (71 tuổi) cho biết hiện ông còn hơn 100 chậu nhưng cũng chưa có ai hỏi mua. Mỗi chậu cúc có giá 200.000 đồng.

Người bán hoa tết ở TP.HCM chong đèn chờ khách: Mong bán hết để về nhà- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Hòa ngồi chờ người mua hoa

THÚY LIỄU

“Đa phần người ta hỏi giá rồi đi, ai cũng đợi giờ cuối mua hàng như mọi năm thì thương lái và người trồng hoa làm sao sống được. Sáng 30 tết chợ nghỉ, số hoa còn lại tôi thuê xe chở ra vỉa hè bày bán dạo, nhất định không hạ giá”, ông Hòa nói.

Gần gian hàng ông Hòa, nhóm bạn của anh Lương Đại Dương (32 tuổi) nhiệt tình mời khách mua hoa tết. Anh Dương cho hay anh nhập 900 chậu cúc Đài Loan và cúc mâm xôi từ Bến Tre lên bán, đây là năm thứ 10 anh tham gia chợ hoa tại công viên làng hoa Q.Gò Vấp.

“Tôi còn 100 chậu cúc Đài Loan đang cố bán cho hết, mỗi cặp có giá 350.000 đồng. Năm nay không bán được nhiều như các năm trước nhưng cũng tạm ổn. Tôi chỉ mong cho mau hết số hoa này để về ăn tết với gia đình”, anh Dương chia sẻ.

Người bán hoa tết ở TP.HCM chong đèn chờ khách: Mong bán hết để về nhà- Ảnh 4.

Một người bán hoa tết tranh thủ ăn cơm trong khi chờ người mua tại chợ hoa xuân H.Hóc Môn

THÚY LIỄU

Người bán hoa tết ở TP.HCM chong đèn chờ khách: Mong bán hết để về nhà- Ảnh 5.

Các chậu mai ghép có giá gốc 70.000 đồng/cây được một nhà vườn ở chợ hoa xuân H.Hóc Môn để bảng bán hạ giá

THÚY LIỄU

Người bán hoa tết ở TP.HCM chong đèn chờ khách: Mong bán hết để về nhà- Ảnh 6.

Người dân chọn mua hoa tại chợ hoa tại công viên làng hoa Q.Gò Vấp

THÚY LIỄU


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img