Tuesday, March 5, 2024

Nữ hành khách suýt bị đuổi xuống máy bay vì ‘thả rông’ vòng 1

Một nữ DJ cho biết cô suýt bị đuổi xuống máy bay vì ‘thả rông’ vòng 1 khi đón chuyến bay nội địa tại Mỹ từ bang Utah đến bang California.

Nữ hành khách suýt bị đuổi xuống máy bay vì ‘thả rông’ vòng 1- Ảnh 1.

DJ Djette Kiwi cho biết mình cảm thấy thời tiết ấm áp nên đã cởi bớt áo khoác trước khi lên máy bay

DJ Djette Kiwi

Một nữ hành khách vừa bày tỏ sự bức xúc sau khi cáo buộc Hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) dọa đuổi cô xuống máy bay vì không mặc áo ngực, theo tờ New York Post ngày 7.2.

Sự việc xảy ra khi cô Lisa Archbold, nữ DJ với nghệ danh Djette Kiwi, đang di chuyển từ thành phố Salt Lake (bang Utah) đến thành phố San Francisco (bang California) hôm 22.1 sau khi dự liên hoan phim Sundance.

Tại sân bay Salt Lake, cô cởi áo khoác vì thời tiết hôm đó ấm hơn dự kiến. “Tôi trông giống như một cô gái không quan tâm việc mình đang ăn mặc giống ai”, cô cho biết và thừa nhận mình khác người, nhưng đó không nên là nguyên nhân cô bị đối xử bất công.

Cô kể rằng sau khi tất cả đã vào ghế trên máy bay thì cô được gọi lên phía trước để nhắc nhở về trang phục mà các nhân viên hãng Delta Airlines gọi là “hở hang” và “phản cảm”.

“Sau bài giảng dài dòng đó, cô ấy bảo rằng sẽ cho phép tôi ở lại máy bay nếu tôi mặc thêm áo khoác”, cô Archbold kể.

“Hãy nhớ rằng chuyến bay này dài một tiếng rưỡi nên tôi sẽ không rời khỏi chỗ ngồi của mình nữa”, cô cho biết và cáo buộc nhân viên hãng sỉ nhục.

Sau khi mặc áo khoác trong suốt chuyến bay để giữ yên ổn, cô đã gặp một nhân viên nam bày tỏ sự thất vọng của mình về sự phân biện đối xử. Tuy nhiên, nhân viên nam này nói rằng “chính sách chính thức của chúng tôi tại Delta Airlines là phụ nữ phải che đậy”. “Điều đó khá thô thiển”, cô chỉ trích.

Hãng Delta Airlines sau đó đã xin lỗi cô Archbold nhưng “chưa thừa nhận bất cứ sai phạm nào”, cô cho biết và hy vọng hãng sẽ sửa đổi theo hướng quan tâm đến an toàn của hành khách chứ mình không cần một lời xin lỗi.

Quy định về trang phục cực kỳ chủ quan. Các chính sách chủ quan rất dễ bị lạm dụng. Hãy làm cho mọi người an toàn hơn”, cô góp ý.

Delta Airlines không có quy định chính thức nào đối với trang phục của hành khách. Tuy nhiên, hãng có quyền từ chối vận chuyển đối với hành khách có “hành vi, trang phục, vệ sinh hoặc mùi tạo ra nguy cơ xúc phạm hoặc khó chịu vô lý” đối với các hành khách khác.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img