Tuesday, March 5, 2024

Gặp gỡ cuối năm: ‘Đệ nhất cao thủ đánh bóng lư đồng’ thu trăm triệu mùa tết

Ông Trần Thành Tiến (65 tuổi) thu nhập hàng trăm triệu đồng những ngày cận tết với nghề đánh lư đồng ở Sài Gòn. Những bộ lư đồng cũ kỹ, mình bám đầy bụi bẩn qua bàn tay “phù thủy” của ông đã biến hóa bóng loáng trông không khác gì mua mới.

Ông Trần Thành Tiến (65 tuổi) là người được mệnh danh là “đệ nhất cao thủ đánh bóng lư đồng Sài Gòn”.

Gặp gỡ cuối năm:

Ông Trần Thành Tiến (65 tuổi)

‘Đệ nhất cao thủ đánh bóng lư đồng’ thu trăm triệu mùa tết

Với kỹ năng điêu luyện, ông được nhiều người tin tưởng gửi đánh bóng những bộ lư đồng từ vài triệu đến bộ quý hơn có giá vài trăm triệu.

Gặp gỡ cuối năm:

Ông Tiến miệt mài với công việc quên ăn

Ông Tiến đang trong những ngày cao điểm từ 24 tháng chạp đến 29 tết khi làm việc “quên ăn quên ngủ” vì đơn hàng của khách liên tục, không đếm xuể.

Gặp gỡ cuối năm:

Gần tết, khách hàng tìm đến ông liên tục, không đếm xuể

Những bộ lư đồng này, chỉ sau chưa đầy 20 phút xử lý, từ trạng thái cũ kỹ, bám đầy bụi bẩn đã trở trở nên bóng loáng trông không khác gì mua mới.

Gặp gỡ cuối năm:

Những bộ lư đồng trong công đoạn lắp ráp cuối cùng

Ông Tiến cho biết trong quá trình làm nghề đã không ít lần ông bị khách hiểu nhầm rằng đánh tráo lư đồng vì nhìn nó quá mới sau khi được ông xử lý.

Gặp gỡ cuối năm:

Theo ông Tiến đánh bóng lư đồng là một công việc đòi hỏi người làm nghề phải có tâm

Nhắc về công việc của mình, ông Tiến nhấn mạnh người làm lư đồng cũng cần có cái tâm vì là một trong những sản phẩm mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Với ông nghề đánh bóng lư đồng vừa để mưu sinh, vừa là đam mê nhưng cũng vừa là cái nghiệp. Cơ duyên gắn bó với nghề đến trong một lần mang lư đồng để đánh bóng, đứng xem và thấy thích nên quyết tâm tìm tòi học hỏi.

Gặp gỡ cuối năm:

Tấm bảng hiệu được ông Tiến vẽ bằng tay đã đi theo ông từ ngày mới mở tiệm

Gặp gỡ cuối năm:

Gặp gỡ cuối năm:

Gặp gỡ cuối năm:

Khó tin: Cắt hạt gạo làm ông địa siêu nhỏ bán tết, muốn thấy phải dùng kính lúp

Mỗi dịp tết đến, ông Tiến thường mở cửa hàng tại đường Lê Văn Duyệt (ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) để đánh bóng lư đồng. Ông bắt đầu công việc vào khoảng 15 âm lịch và kết thúc vào 29 âm lịch với hàng trăm bộ lư. Ông làm cùng ông Phan Tấn Vũ (45 tuổi), trước là học trò nay là đồng nghiệp. Mỗi bộ lư đồng tùy kích cỡ, kiểu dáng, mẫu mã được đánh bóng có giá từ 200.000 đồng đến 800.000 đồng.

Gặp gỡ cuối năm:

Ông Tiến chia sẻ luôn dành hết tâm sức của mình với những bộ lư đồng khách mang đến với tiêu chí “Khách vui, tâm hồn mình hạnh phúc”.

Gặp gỡ cuối năm:

Gặp gỡ cuối năm: Chuỗi video gặp gỡ loạt nhân vật, câu chuyện trong những ngày cuối năm để chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề từ những tình cảm chân thành, gửi gắm niềm hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn trong năm mới.

Chuyện từ những chiếc thuyền hoa miền Tây chở hạnh phúc tết: Nỗi lo tạm gác lại…

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img