Thursday, July 25, 2024

”Tết nhân ái xuân Giáp Thìn 2024” và ‘Chợ tết 0 đồng’ đến với người dân Cần Thơ

Với tấm lòng chia sẻ yêu thương, hôm nay 5.2 tại huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ, nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng các tổ chức tôn giáo đã dành 1.100 suất quà, 4,5 tấn gạo trị giá hơn 800 triệu đồng trao tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

1.100 suất quà và 4,5 tấn gạo từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng các tổ chức tôn giáo dành tặng cho người nghèo nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

TÚ ANH

Phong trào “Tết nhân ái” được kế thừa từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động. Phong trào nhằm huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo cùng chăm lo cho người nghèo, người già, trẻ em không nơi nương tựa bằng những suất quà yêu thương nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Ngoài ra, Hội Chữ Thập đỏ huyện Thới Lai còn tổ chức phục vụ 1.000 suất ăn miễn phí; khám bệnh, cấp thuốc cho hơn 500 bà con nghèo, bị bệnh trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thới Lai, cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, huyện đã hỗ trợ quà ngân sách cho 7.610 đối tượng người có công và hộ nghèo trên 7,8 tỉ đồng; xã hội hóa hỗ trợ cho hộ cận nghèo, hộ dân tộc, người cao tuổi… hơn 6.000 suất quà, trị giá hơn 3,1 tỉ đồng, đảm bảo nhà nhà, người người có tết.

Người dân huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ tham dự chương trình “Tết nhân ái xuân Giáp Thìn 2024”

TÚ ANH

Trước đó ngày 1.2, tại Nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động TP.Cần Thơ, chương trình “Tết nhân ái xuân Giáp thìn 2024” với chủ đề “Chợ tết 0 đồng – Ấm lòng ngày xuân” với 350 phần quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, gồm bao lì xì 500.000 đồng, 10 ký gạo, túi nhu yếu phẩm, rau củ quả… đã được trao tận tay cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, “Chợ tết 0 đồng – Ấm lòng ngày xuân” còn có 10 gian hàng phục vụ miễn phí như: Tặng chữ thư pháp, tư vấn sức khỏe, hớt tóc miễn phí… tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Trong đó, chùa Phật học Cần Thơ hỗ trợ 300 phần quà và 1 căn nhà Chữ thập đỏ, tổng trị giá 140 triệu đồng.

“Chợ Tết 0 đồng – Ấm lòng ngày xuân” với 350 phần quà đã được trao tận tay cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn

TÚ ANH

Đây cũng là điểm chợ thứ 3 với quy mô 1.000 suất quà, được Hội Chữ thập đỏ tổ chức tại điểm chợ Vĩnh Thạnh, huyện Phong Điền và tại trung tâm TP.Cần Thơ. Nhân dịp này, UBND TP.Cần Thơ cũng đã trao tặng bằng khen cho những đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của thành phố.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi