Tuesday, March 5, 2024

”Xuân Trường Sa” – Món quà xuân nghĩa tình tặng lính hải quân

Thiếu úy, ca sĩ Đoàn Hồng Hạnh chọn những ngày giáp Tết để phát hành MV với tên gọi ”Xuân Trường Sa”. Đây là món quà cô và nhạc sĩ An Hiếu muốn gửi tặng những người lính hải quân cũng như người thân của họ nói riêng và các khán giả cả nước nói chung.

Đoàn Hồng Hạnh bén duyên trở thành người lính hải quân, sau đó là những chuyến đi công tác Trường Sa đầu tiên. Đặt chân lên mảnh đất linh thiêng của Tổ quốc, nữ ca sĩ cảm nhận được những tình cảm ấm áp và sự vất vả hy sinh của người lính ngày đêm canh giữ đảo.

 

”Tôi đã được gặp, được quan sát cuộc sống của những người lính ở Trường Sa và giữ trong mình nhiều kỷ niệm đẹp. Còn nhớ giây phút chuẩn bị rời đảo, một bạn lính trẻ cứ níu chân tôi lại và xin đoàn thêm 5 phút để hát tặng lại một bài hát. Khi những lời ca của bài hát ”Xuân này con vắng nhà” được vang lên, như gói tất cả những cảm xúc của người lính xa nhà nên lúc đó tôi không kìm được nước mắt. 

Sau đó khi lên tàu, nhìn theo tôi vẫn thấy bạn lính từ phía xa với ánh mắt dõi theo rất thương. Kỷ niệm khiến tôi không thể quên và trở về đất liền tôi cứ trăn trở mãi rằng khi nào mình sẽ dành tặng món quà âm nhạc cho họ. Và thật tình cờ khi được nghe sáng tác ‘”Xuân Trường Sa” của nhạc sĩ An Hiếu với giai điệu và ca từ cuốn hút nên tôi quyết định sẽ thực hiện sản phẩm âm nhạc” – ca sĩ Đoàn Hồng Hạnh trải lòng. 

Cũng theo nữ ca sĩ do phải hoàn thành khoá huấn luyện tập huấn tân binh tại Sơn Tây nên gần đây cô và ê kíp mới bắt tay thực hiện MV. ”Sau khóa huấn luyện tôi bị ốm nặng nên phải chờ sức khỏe ổn định mới thu âm. Tổng cộng nữ ca sĩ phải thu âm đến lần thứ 3 mới ưng ý. 

”Vì cũng là một người lính nên hơn ai hết tôi hiểu được những vất vả và sự thiếu thốn tình cảm của những người con đang phải làm nhiệm vụ xa nhà. Hy vọng MV ”Xuân Trường Sa” sẽ là món quà tinh thần để tôi và nhạc sĩ An Hiếu gửi tới những chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương trong dịp Tết này” – ca sĩ Đoàn Hồng Hạnh chia sẻ.

Là tác giả của ca khúc ‘”Xuân Trường Sa”, nhạc sĩ An Hiếu cho biết tháng 4/2023 anh có một chuyến đi ra thăm quần đảo Trường Sa với tư cách là thành viên đến từ Hội nhạc sĩ Việt Nam. Đây là chuyến đi thứ 3 anh đến nơi đây sau năm 2002 và 2017. 

Nhạc sĩ An Hiếu bộc bạch: ”Tôi tự hứa sau mỗi chuyến đi đặc biệt tôi sẽ viết một bài hát dành cho những người lính ở nơi đầu sóng, ngọn gió. Thú thực khi đặt ra bài toán cho mình là tôi tự đối diện với rất nhiều thách thức khi đã có nhiều tác giả khai thác thành công đề tài này. 

Nhiều ca khúc kể rất sinh động về cuộc sống, con người trên quần đảo thân yêu này thực sự đã đi vào đời sống của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Do vậy ở chuyến đi lần 3 ở Trường Sa tôi dành rất nhiều thời gian để hỏi chuyện, tâm sự với những người lính có thâm niên sống trên đảo. 

Thật tuyệt vời khi có nhiều câu chuyện hay, cảm động đã tác động rất mạnh mẽ đến tôi. Đặc biệt là cảm xúc của người lính xa quê mỗi khi độ Tết đến, Xuân sang. Họ có chút lắng đọng, suy tư nhưng rất kiên cường, cứng rắn trong nhiệm vụ trực Tết của mình. Tôi đã viết rất nhanh bài hát này ở trên boong tầu. Nguyên bản là một bản Pop Ballad nhẹ nhàng, sâu lắng và phù hợp với một giọng ca nam chất nhạc nhẹ thể hiện”.

Bước ra từ cuộc thi Sao Mai Quảng Ninh năm 2022 với giải nhất phong cách nhạc nhẹ, Đoàn Hồng Hạnh được đặc cách tham gia Sao Mai 2022 Khu vực miền Bắc theo Quy chế của Giải Sao Mai 2022 và giành giải Nhì phong cách Nhạc nhẹ Sao Mai 2022 chung cuộc. Năm 2023 cô đoạt Huy chương vàng Hội diễn chuyên nghiệp toàn quân với vai trò là diễn viên Đoàn Văn công Quân chủng Hải quân.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img