Friday, March 1, 2024

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là “Chị đẹp của năm”

7 Chị đẹp ra mắt trong nhóm Đạp gió, bao gồm: Trang Pháp, Lan Ngọc, MLee, Thu Phương, Lệ Quyên, Mỹ Linh và Diệp Lâm Anh.

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là "Chị đẹp của năm"

 

Trải qua hành trình dài với 5 Công diễn và 2 Chung kết 1-2, trong tập phát sóng cuối cùng của mùa 1 vào tối 03/2/2024 trên kênh VTV3, Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 đã chính thức tìm ra đội hình nhóm Đạp gió gồm 7 chị đẹp.

 

Tại Chung kết 1, 2 nhóm Ứng cử viên Quán quân Trang Pháp và MLee ngang tài ngang sức khi mỗi nhóm đều giành được 01 suất tham gia nhóm Đạp gió. Cụ thể, nhóm Trang Pháp giành được chiến thắng ở tiết mục nhóm 3 thành viên – Ai cho tôi lương thiện và nhóm MLee giành được chiến thắng ở tiết mục nhóm 5 thành viên – Mashup Lý ngựa ô – Ngựa ô thương nhớ.

Tại Chung kết 2, cả 2 nhóm cùng trình diễn và tranh tài ở tiết mục trình diễn nhóm cuối cùng có sự góp mặt đầy đủ của tất cả các thành viên trong mỗi nhóm. Nhóm MLee sẽ cùng nhau truyền tải và tôn vinh bản sắc văn hoá của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam thông qua tiết mục Mashup Tiếng Việt – Thư pháp Máu đỏ da vàng – Tôi yêu. Nhóm Trang Pháp thể hiện tinh thần hào hùng và đoàn kết của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đến nay qua hình ảnh những người anh hùng bản lĩnh, kiên cường thông qua tiết mục Mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất nước lời ru.

Ở tiết mục 7 thành viên của nhóm Trang Pháp, Trang Pháp và Thu Phương căng thẳng luyện tập với đồng đội trong khoảng thời gấp rút. “Cường độ làm việc của các chị em rất vất vả nhưng rất đã khi được hát những bài hát hay, những phần trình diễn đặc sắc. Nếu không tham gia chương trình, mình không biết khi nào mới có thể sống trong không gian như vậy” – Thu Phương bộc bạch.

Trong quá trình tập luyện, nhóm Trang Pháp phân rõ vai trò cho nhau để hỗ trợ các thành viên tốt nhất. Nếu Trang Pháp chịu trách nhiệm dàn dựng cho toàn bộ tiết mục thì Thu Phương sẽ là người chị hỗ trợ hết mình cho các chị em trong mọi hoàn cảnh. Mỹ Linh và Uyên Linh nắm vai hỗ trợ đồng đội luyện thanh nhạc. Lynk Lee tiết lộ thêm, trong quá trình tập luyện Mỹ Linh đã mắc bệnh nhưng vẫn cố gắng theo kịp đồng đội khi tập luyện từ xa.

“Giặc đến nhà đàn bà cùng đánh” chính là tinh thần mà nhóm Trang Pháp mong muốn truyền tải thông qua tiết mục Mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất nước lời ru. Điều đặc biệt ở tiết mục cuối cùng của nhóm Trang Pháp chính là trình diễn không có vũ công hỗ trợ. “Sẽ không có sự hỗ trợ của vũ công, các chị em sẽ tự hỗ trợ nhau trên sân khấu và mang đúng tinh thần của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023” – Lynk Lee nói.

Song, vũ đạo của nhóm lại rất nhanh và mạnh như chia sẻ của Mỹ Linh. “Bài hát này mang đến cho mình cảm xúc hào hùng lắm. Mình thật sự là một người phụ nữ Việt Nam. Nghe hơi sến nhưng thật sự là thế” – Mỹ Linh tâm sự.

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là "Chị đẹp của năm"
 

Khi thảo luận về ý tưởng cho tiết mục cuối cùng, nhóm MLee đã đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo. Sau cùng, nhóm MLee quyết định thêm 2 bài hát là “Máu đỏ da vàng” và “Tôi yêu” để kết hợp với bản Mashup được công bố trước đó là “Tiếng Việt” và “Thư pháp”.

“Sau khi tất cả các chị đẹp ngồi cùng với nhau, cảm thấy có nhiều ý tưởng và nhiều thứ mang đến cho tiết mục trình diễn này, bởi vì đây là tiết mục trình diễn cuối cùng của các chị trong chương trình. Các chị mong muốn truyền tải nhiều thông điệp, niềm tự hào của mình. Đó cũng chính là lý do tại sao các chị mang thêm 2 bài hát để tạo sự liền mạch cho tiết mục và sẽ là cái kết thật đẹp. Với góc độ của đạo diễn sân khấu, ban tổ chức, mọi người tôn trọng những gì mà các chị mong muốn. Về cơ bản điều này làm tăng thêm sự phong phú cho tiết mục, truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất. Nên không có lý do gì chúng tôi từ chối hoặc để rào cản đề bài làm giảm đi yếu tố trình diễn và thông điệp tiết mục. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận” – đạo diễn sân khấu Vân Blonde Nguyễn chia sẻ câu chuyện nhóm MLee sáng tạo, trình diễn 4 bài hát.

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là "Chị đẹp của năm"
 

Bên cạnh đó, H’Hen Niê cũng mang nhiều ý tưởng độc đáo cho tiết mục nhóm, cô mong muốn có tạo nên sự kết nối trong phần trình diễn thông qua hình ảnh 54 dân tộc Việt Nam. Ý tưởng này được cả nhóm đồng thuận vì sự nhân văn và tôn vinh giá trị văn hoá của dân tộc Việt Nam. Trong quá trình tập luyện cho tiết mục cuối cùng, Phương Vy hết lời khen ngợi nhóm trưởng MLee khi cô kết hợp những ca khúc trong tiết mục Mashup rất mượt mà. Khi thể hiện ca khúc, Phương Vy cảm nhận rõ lòng yêu nước của bản thân dâng trào.

Sau 2 phần trình diễn đầy cảm xúc khi mang đến không khí hào hùng, tôn vinh văn hoá Việt Nam, khán giả sẽ tiến hành bình chọn để chọn ra nhóm chiến thắng. Dựa trên sự bình chọn của 357 khán giả nữ tham gia Chung kết 2, nhóm Trang Pháp đã giành chiến thắng trước nhóm MLee. Điều này đồng nghĩa, nhóm Trang Pháp tiếp tục giành được 01 vị trí ra mắt trong nhóm Đạp gió.

 

Trước khi công bố kết các chị đẹp tham gia nhóm Đạp gió, Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 lần lượt trao những giải thưởng đặc biệt dành cho từng cá nhân đã có những cống hiến đặc biệt cho chương trình theo những tiêu chí riêng.

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là "Chị đẹp của năm"
 

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là "Chị đẹp của năm"

Mỹ Linh nhận giải Chị đẹp của năm.

là Chị đẹp xuất sắc nhận được giải thưởng này. Y – Sister là giải thưởng này sẽ do chính các Chị đẹp bình chọn và dành tặng cho Chị đẹp đã dám vươn mình bứt phá ngoạn mục, chiến thắng các thử thách qua từng vòng Công diễn, lan tỏa nghị lực đến với những người đồng đội và truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho mọi người. Khi nhận được giải thưởng quý giá này, Mỹ Linh không khỏi xúc động. Giọng ca Tóc ngắn chia sẻ: “Đối với Mỹ Linh, giải thưởng này chính là giải quan trọng khiến Mỹ Linh hạnh phúc, sung sướng nhất. Bởi vì đây là giải thưởng do chính các chị đẹp bầu chọn cho tôi. Các giải thưởng đều rất quý nhưng giải thưởng do tình bạn, tình đồng nghiệp, từ sự tin tưởng và yêu thương của mọi người rất có ý nghĩa với tôi. Xin cảm ơn vì tất cả”.

, hạng mục này do Ban cố vấn lựa chọn và dành tặng cho chị đẹp có đầy đủ khả năng ca hát, vũ đạo, trình diễn, sáng tạo và kiến thức âm nhạc. Chị đẹp toàn năng đã cống hiến hết mình để sáng tạo nên những màn trình diễn ngoạn mục từ giọng hát, vũ đạo và tư duy sản xuất âm nhạc. Sự đóng góp của Chị đẹp toàn năng đã làm cho sân khấu bùng nổ với những cảm xúc lan toả mãi trong lòng khán giả của chương trình.

Trang Pháp được những chị đẹp còn lại chúc mừng và dành những tràng pháo tay tán thưởng. Cô chia sẻ với mọi người đây là một giải thưởng ý nghĩa và đặc biệt. “Trang đến với Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 với tâm thế cống hiến. Những tiết mục đặc sắc đó không chỉ là của một mình tôi mà mỗi một tiết mục là sự đóng góp của tất cả các thành viên trong chương trình. Giải thưởng này, Trang sẽ dành cho tất cả những người đồng đội của tôi, chị em đã cùng với nhau đóng góp cho Chị đẹp đạp gió rẽ sóng những phần trình diễn bùng cháy và hy vọng sẽ ở thật lâu trong lòng khán giả” – cô bộc bạch.

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là "Chị đẹp của năm"

Ninh Dương Lan Ngọc nhận danh hiệu Chị đẹp toả sáng.

là giải thưởng tiếp theo không kém phần quan trọng, được dành tặng cho chị đẹp luôn tỏa sáng, lạc quan trong mọi hoàn cảnh tạo nên vẻ đẹp đến từ nội tâm. Chị đẹp toả sáng sẽ góp phần lan tỏa những suy nghĩ đẹp, tích cực đến quan niệm sống của tất cả các Chị Đẹp trong chương trình cũng như của khán giả.

Không ai khác, đó chính là , chị đẹp luôn mang nguồn năng lượng tích cực và tạo động lực cho đồng đội lẫn ekip chương trình. Nhận giải thưởng, Lan Ngọc bất ngờ và có những phát biểu hài hước, thú vị, Sao nữ sinh năm 1990 nói: “Giải thưởng này làm em run run và ngại. Giải thưởng này mọi người đặt riêng cho em phải không? Cảm ơn mọi người đã luôn ưu ái cho em, cảm ơn các chị đẹp đã luôn chấp nhận em”.

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là "Chị đẹp của năm"

Phương Vy là chủ nhận của giải thưởng Chị đẹp ấm áp.

. Đây là giải thưởng dành cho chị đẹp ngọt ngào, có nụ cười tỏa nắng. Đây là người đã vun đắp, xây dựng không khí ấm áp, vui vẻ, tình cảm và tạo nên những giá trị tích cực, chữa lành. Đúng như tiêu chí của giải thưởng, Phương Vy có những phát biểu vô cùng chân thành và xúc động khi giành lời cảm ơn cho tất cả mọi người.

Ở hạng mục giải thưởng đã xuất sắc nhận được giải thưởng quan trọng và vinh dự này. Y – Spirit là giải thưởng do chương trình dành tặng chị chị đẹp sáng tạo không giới hạn, luôn bứt phá và biến hoá từng công diễn gây bất cho khán giả và truyền cảm hứng sống cho phụ nữ. Vì lý do gia đình, Hồng Nhung đã không có mặt tại đêm trao giải của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023.

“Vì lý do bất khả kháng, Hồng Nhung phải rời khỏi trường quay trước thời điểm ai cũng mong chờ nhất. Đó là thời điểm trao giải. Xin cảm ơn BTC chương trình chiếc cúp quý giá trao cho 01 chị đẹp “đạp gió rẽ sóng” ở mọi khía cạnh khác nhau, gây ngạc nhiên cho trong từng tập” – Hồng Nhung nói. Đồng thời, cô tiết lộ thêm ước mơ trở thành nghệ sĩ múa đã được hiện thực hoá ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023.

Bên cạnh giải thưởng Y-Talent, ấn tượng khi xuất sắc giành được giải . Đây là giải thưởng này được dành tặng cho Chị đẹp trưởng nhóm đã đưa các thành viên trong nhóm giành được nhiều vị trí nhất trong đội hình thành đoàn, nhằm tôn vinh chị đẹp dẫn đầu về khả năng lãnh đạo, đoàn kết các thành viên trong nhóm và mang đến một tầm nhìn chung, hướng đến thành công rực rỡ nhất cho nhóm. Chia sẻ cảm xúc về giải thưởng này, Trang Pháp tự hào: “Có rất nhiều chị em dưới kia là những đội trưởng rất tài năng, làm rất tốt vai trò dẫn dắt đội nhóm qua những chặng hành trình đặc biệt. Như chị Thu Phương – người đội trưởng kiên cường, như người đội trưởng Lan Ngọc, người đội trường rất toàn năng – MLee, chị Đoan Trang và Quỳnh Nga”.

2 giải thưởng Chị đẹp truyền cảm hứng và Best Performance do khán giả bình chọn sẽ được công bố sau khi đóng cổng bình chọn trên ứng dụng Onlala vào 23h59 ngày 03/2/2024.

 

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là "Chị đẹp của năm"
 

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là "Chị đẹp của năm"
 

Vị trí cuối cùng tham gia nhóm Đạp gió thuộc về nhóm MLee. Tổng điểm cả 3 tiết mục tại Chung kết 1 – Chung kết 2 của MLee là 904, Trang Pháp là 870. Vì vậy, với chiến thắng cuối cùng này, MLee xuất sắc giành thêm được 1 vị trí tham gia nhóm Đạp gió cho đồng đội. Sau 2 đêm Chung kết 1 và 2, nhóm Trang Pháp và nhóm MLee đều giành được 2 vị trí tham gia nhóm Đạp gió. Luật thành lập nhóm Đạp gió:

3 vị trí đầu tiên trong đội hình ra mắt sẽ lần lượt được chọn theo các tiêu chí sau đây:

* Vị trí đầu tiên: Trưởng nhóm, sẽ thuộc về chị đẹp có lượt bình chọn cao nhất trên ứng dụng Onlala;

* 2 vị trí tiếp theo thuộc về 2 chị đẹp có điểm tích lũy cá nhân cao nhất trong cả 7 đêm công diễn;

4 vị trí còn lại trong đội hình ra mắt sẽ được quyết định bởi phần thi đấu nhóm trong chung kết 1 và chung kết 2:

* Trong phần thi đấu các tiết mục nhóm theo đội hình 3 – 5 của chung kết 1, nhóm nào có số điểm bình chọn cao hơn ở mỗi lượt thi đấu sẽ giành được 1 vị trí trong đội hình ra mắt về cho nhóm. chị đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất của nhóm thắng trong chung kết 1 sẽ nhận được vị trí thành đoàn thứ 4, 5.

* Trong phần thi đấu các tiết mục nhóm theo đội hình 7 của chung kết 2, nhóm nào có số điểm bình chọn cao hơn sẽ giành được 1 vị trí trong đội hình ra mắt về cho nhóm. Chị đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất của nhóm chiến thắng trong chung kết 2 sẽ nhận được slot thành đoàn thứ 6.

Vị trí ra mắt thứ 7 sẽ thuộc về chị đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong cả 2 chung kết của nhóm có tổng điểm bình chọn cả 3 tiết mục nhóm 3-5-7 cao nhất.

*Đối với mỗi nhóm ứng cử viên quán quân, nếu như chị đẹp đạt điểm cá nhân cao nhất trong nhóm đã nhận được vị trí ra mắt trong đội hình Đạp gió, thì vị trí này sẽ thuộc về chị đẹp có số điểm cao tiếp theo.

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Trang Pháp chiến thắng, Mỹ Linh là "Chị đẹp của năm"
 

Trước khi bước vào khoảnh khắc thành lập nhóm, Lệ Quyên gửi đôi lời chia sẻ đến khán giả. Cô bày tỏ mong muốn muốn nhường vị trí ra mắt trong nhóm Đạp gió cho các chị đẹp khác nếu may mắn được lọt vào. “Đi đến nửa quãng đời, Quyên mới dám là một người thí sinh, lúc nào cũng hồi hộp không biết số phận của mình như thế nào. Cảm ơn toàn bộ ekip đã cho Quyên cơ hội để thể hiện tốt nhất mọi khía cạnh của bản thân mình” – Lệ Quyên chia sẻ. Cô cho rằng bản thân đã hoàn thành lời hứa ban đầu của mình khi tham gia chương trình nên ngỏ ý nhường cơ hội lập nhóm (nếu có) cho nghệ sĩ trẻ hơn cô. Lý do mà Lệ Quyên xin phép được nhường suất ra mắt trước giờ công bố vì mong muốn các chị đẹp được ra mắt trong nhóm Đạp gió có được khoảnh khắc vinh danh trọn vẹn. Song, các chị đẹp khác vẫn ủng hộ Lệ Quyên ra mắt trong nhóm nhạc này nên kết quả nhóm nhạc Đạp gió vẫn giữ nguyên như ban đầu.

Dựa trên luật thành lập nhóm Đạp gió, Trang Pháp xuất sắc trở thành trưởng nhóm Đạp gió với số lượt bình chọn yêu thích trên ứng dụng Onlala cao nhất với 56.734 phiếu bầu. “Trang thực sự bồi hồi với hành trình đã đi qua. Điều lớn nhất, Trang nhận được sau chương trình là sự thay đổi trong suy nghĩ của ba mẹ. 10 năm hoạt động nghệ thuật, đây là lần đầu tiên Trang nhận được tin nhắn động viên từ mẹ và bố. Sự cộng nhận của gia đình lớn lao hơn cả giải thưởng Trang nhận được”. Ninh Dương Lan Ngọc là chị đẹp tiếp theo ra mắt trong nhóm Đạp gió với điểm tích lũy cá nhân cao nhất chương trình trong 7 Công diễn (bao gồm Chung kết 1 và 2) đạt 1027 điểm. MLee là chị đẹp thứ 3 ra mắt trong nhóm Đạp gió với điểm tích lũy cá nhân cao thứ 2 chương trình trong 7 Công diễn (bao gồm Chung kết 1 và 2) đạt 650 điểm.

Vị trí thứ 4 ra mắt trong nhóm Đạp gió thuộc về Thu Phương – nhóm Trang Pháp. Thu Phương là chị đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong nhóm Trang Pháp tại Chung kết 1. Với sự nỗ lực và biến hoá bản thân không ngừng nghỉ, Lệ Quyên – nhóm MLee là chị đẹp thứ 5 ra mắt trong nhóm Đạp gió khi có lượt bình chọn cá nhân cao nhất nhóm MLee trong Chung kết 1. Vị trí thứ 6 ra mắt trong nhóm Đạp gió thuộc về Mỹ Linh – nhóm Trang Pháp. Mỹ Linh là chị đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong nhóm Trang Pháp tại Chung kết 2. Vị trí cuối cùng thuộc về Diệp Lâm Anh, cô có tổng điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong nhóm MLee ở cả 2 đêm Chung kết.

 

 

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img