Friday, March 1, 2024

Công nghệ VAR giúp giải Ngoại hạng Anh trở nên công bằng hơn

Theo một thống kê mới đây, giải Ngoại hạng Anh đã trở nên công bằng hơn kể từ khi áp dụng công nghệ VAR.

Công nghệ VAR giúp giải Ngoại hạng Anh trở nên công bằng hơn

 

Công nghệ VAR là đề tài gây ra nhiều tranh cãi tại giải Ngoại hạng Anh mùa này. Các trọng tài sau khi sử dụng công nghệ VAR đã đưa ra những quyết định có phần không chính xác. Tuy nhiên, theo một thống kê mới đây, giải Ngoại hạng Anh đã trở nên công bằng hơn kể từ khi áp dụng công nghệ VAR.

Trong mỗi buổi phỏng vấn mới đây với giám đốc bóng đá của giải Ngoại hạng Anh – ông Tony Scholes đã cho biết những quyết định của trọng tài sau khi áp dụng công nghệ VAR đạt tỉ lệ chính xác 96%. Con số này cao hơn 14% so với trước khi công nghệ VAR được áp dụng tại giải Ngoại hạng Anh. Trong buổi phỏng vấn, ông Tony Scholes cũng thừa nhận đã có 20 quyết định không chính xác được đưa ra sau khi áp dụng công nghệ VAR tính từ đầu mùa. Tính trung bình, mỗi một vòng đấu sẽ có một lỗi sai từ VAR. 

Hiện tại, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang cố gắng tìm ra giải pháp để rút ngắn thời gian kiểm tra VAR, đồng thời giúp các cổ động viên có cái nhìn chi tiết hơn khi trọng tài sử dụng công nghệ này. Ông Tony Scholes cũng chia sẻ giải Ngoại hạng Anh thời gian tới chưa có ý định sử dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động do những rắc rối liên quan đến vấn đề kỹ thuật.

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img