Friday, March 1, 2024

Gặp gỡ cuối năm: Nụ cười lấp lánh trên những chiếc thuyền hoa ‘chở tết’

Những ngày cận tết, các tiểu thương bán hoa miền Tây cập bến Bình Đông ở quận 8, TP.HCM. Ngoài những nụ cười rạng rỡ, đâu đó vẫn thấp thoáng những âu lo với ước mong thiệt thà đúng chất miền Tây “bán hết sớm, về sớm với gia đình”.

 

Với nhiều người, đây là những chiếc thuyền hoa chở đầy hạnh phúc của tết. Những chiếc thuyền chở theo rất nhiều chậu hoa cúc, vạn thọ, tắc, mai.. đủ loại không sao đếm xuể từ miền Tây lên bến Bình Đông (ở quận 8, TP.HCM) trong những ngày cận Tết Nguyên đán. Trong ánh mắt và cả nụ cười của những tiểu thương này đều toát lên niềm vui lấp lánh.

Sau những chiếc thuyền hoa chở đầy hạnh phúc tết, là những điều chưa nói…

“Từ Cái Mơn (Bến Tre) di chuyển lên TP.HCM em đi bằng ghe. Cảm thấy rất bồn chồn và lo lắng, cũng có vui nữa, vui vì mọi người ghé ủng hộ rất là nhiều. Lo lắng là bán không hết”, chị Thảo, một tiểu thương bán hoa tại bến Bình Đông chia sẻ.

Gặp gỡ cuối năm: Nụ cười lấp lánh trên những chiếc thuyền hoa

Những chiếc thuyền đầy hoa ở bến Bình Đông

Rất nhiều cảm giác khác nhau: bồn chồn có, lo lắng có, và đâu đó còn là niềm vui khi được ủng hộ. Bến Bình Đông những ngày này, dưới ánh nắng chiều có phần nên thơ với ngập tràn hoa và muôn vàn cảm xúc khác nhau.

Đâu đó vẫn thấp thoáng những âu lo từ các tiểu thương, mong bán xong sớm với cái ước muốn thiệt thà đúng chất miền Tây “bán hết sớm, về sớm với gia đình”.

Gặp gỡ cuối năm: Nụ cười lấp lánh trên những chiếc thuyền hoa

Mong mỏi của tiểu thương đơn giản là “bán hết sớm, về sớm với gia đình”

Gặp gỡ cuối năm: Nụ cười lấp lánh trên những chiếc thuyền hoa

 

Gặp gỡ cuối năm: Nụ cười lấp lánh trên những chiếc thuyền hoa

Ông Hùng (ở quận 3, TP.HCM) năm nào cũng ghé mua hoa

Đi từ quận 3 sang, anh Hùng cho biết năm nào cũng phải ghé chợ hoa một vòng và đã chọn được cây mai ưng ý sau một thời gian ngắn đi lựa. “Năm nào cũng đi vô đây một vòng hết. Nhưng năm rồi giá cả hơi cao tí, nhưng năm nay người ta cũng giảm giá cho nên nó cũng phù hợp với mình. Mình cũng thấy nó nằm trong tầm giá mình mua được. Đi một vòng khoảng 20 phút là mình chọn được cây mai ưng ý rồi”.

Gặp gỡ cuối năm: Chuỗi video gặp gỡ loạt nhân vật, câu chuyện trong những ngày cuối năm để chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề từ những tình cảm chân thành, gửi gắm niềm hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn trong năm mới.

Sài Gòn hẻm nhỏ mến thương, chung tay trang trí con đường đón xuân

 
 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img