Friday, March 1, 2024

Hoa Xuân Ca 2024 – Đại nhạc hội tối 29 Tết trên VTV

Đại nhạc hội của Đài truyền hình Việt Nam lên sóng lúc 20h10 tối nay (8/2), 29 Tết, sẽ khởi đầu chuỗi chương trình Tết Giáp Thìn đặc biệt trên sóng VTV.

Hoa Xuân Ca 2024 - Đại nhạc hội tối 29 Tết trên VTV

 

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho biết sân khấu “Hoa Xuân Ca 2024” thiết kế bởi 5 con đường cùng dẫn đến sân khấu trung tâm. Đây là ngụ ý của ekip sản xuất là mọi con đường trong cuộc sống đều hướng chúng ta về nhà trong dịp Tết đến xuân về. Anh cho rằng với thời đại hiện nay người Việt đã trở thành công dân toàn cầu, sinh sống ở khắp các châu lục nên con đường trở về nhà mới là câu chuyện, chứ không phải chuyện về nhà. Dù người ở thành phố lớn, đồi núi cao, nông thôn hay nước ngoài, từ xa đến gần đều tụ tập về ngôi nhà của mình.

Hoa Xuân Ca 2024 - Đại nhạc hội tối 29 Tết trên VTV

Sân khấu “khủng” với 5 ngả đường dẫn về trung tâm gây ấn tượng với các ca sĩ (Ảnh: BTC)

So với lần đầu tiên tổ chức, Hoa Xuân Ca năm nay có sự thay đổi lớn về tỷ lệ ca sĩ trẻ. Các gương mặt mới, nghệ sĩ nổi bật của năm tăng nhiều hơn để tiếp cận đến khán giả trẻ cũng như cập nhật đời sống âm nhạc đang diễn ra trong năm qua. Các phần trình diễn được chú ý tập trung vào tính dân gian đương đại vì ekip muốn đưa văn hóa Việt Nam vào mỗi phần trình diễn trong chương trình theo một ngôn ngữ mới.

Sân khấu biến đổi linh hoạt qua từng tiết mục, lúc mang những màu sắc rực rỡ của văn hóa dân gian Việt Nam, đưa khán giả “du hành thời gian” về với sân khấu retro từ thập niên 70-80, khi lại đưa những hơi thở của thời đại mới hòa vào nhịp nhạc sôi động, hứng khởi của những nghệ sĩ Gen Z.

Hoa Xuân Ca 2024 - Đại nhạc hội tối 29 Tết trên VTV

Phần sàn sân khấu làm bằng màn hình LED tạo hiệu ứng đặc biệt (Ảnh: BTC)

Một trong những điểm ấn tượng của sân khấu chính là phông cảnh (visual led) tạo ra hình ảnh với ánh đèn LED thay đổi linh hoạt để bổ trợ cho phần trình diễn của nghệ sĩ. Đạo diễn Phạm Hoàng Nam luôn cố gắng kết hợp các yếu tố trên sân khấu để sự xuất hiện của nghệ sĩ làm cho khán giả bùng nổ cảm xúc. Đó chính là âm nhạc, biểu cảm của nghệ sĩ chứ không đơn thuần là hiệu ứng hình ảnh, pháo hoa sân khấu.

Tấm màn hình LED dưới sàn có thể tạo hiệu ứng máy quay ở tất cả các góc, các tiết mục đại cảnh với hàng chục người cùng lúc có thể biểu diễn thoải mái trên sân khấu.

 

 

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img