Friday, March 1, 2024

MC Hạnh Phúc: “Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy”

Từ sự kiện sôi động như Countdown cho tới các chương trình chính luận như Chiều cuối năm, Cặp lá yêu thương, MC Hạnh Phúc luôn cho thấy bản lĩnh sân khấu của mình.

Trong năm qua đặc biệt là thời gian cuối năm, trên các sân khấu sự kiện cũng như các chương trình truyền hình lớn của VTV, đều thấy gương mặt của MC Hạnh Phúc. Từ lễ hội countdown “Chào năm mới 2024” sôi động trên VTV, đến các chương trình chính luận như “Hồ Chí Minh – hành trình khát vọng.” Vừa rồi là Gala Cặp lá yêu thương – Vui như Tết. Và sắp tới đây, MC Hạnh Phúc sẽ lại tiếp tục gặp gỡ khán giả truyền hình trong chương trình “Chiều cuối năm” với chủ đề “Khát vọng” – một chương trình lớn mang tính thương hiệu của VTV. Chương trình được phát sóng vào chiều 30 Tết trên mọi kênh sóng của VTV.

MC Hạnh Phúc: "Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy"

MC Hạnh Phúc và người bạn dẫn – MC Hồng Nhung trong “Chiều cuối năm”.

 

Tôi nghĩ các chương trình hiện nay đều có những yêu cầu đặc thù rất riêng. Mỗi nhà tổ chức sản xuất chương trình đều có con mắt và góc nhìn riêng để lựa chọn gương mặt dẫn phù hợp. Tôi may mắn khi được lọt vào con mắt ấy của các nhà sản xuất khác nhau. Với những chương trình như “Countdown – chào năm mới 2024” tại Phú Quốc là sân khấu lớn, được thiết kế và dàn dựng công phu, cùng nhiều tiết mục hoành tráng ấn tượng. Lượng khán giả xem tại chỗ cũng rất đông, nên không khí sôi động. Người dẫn chương trình vẫn thường được ví như linh hồn của sự kiện, tôi cũng đã cố gắng nắm bắt nhịp, tiết tấu, và giao lưu khán giả để có được những giây phút cảm xúc nhất trên sân khấu.

Còn những chương trình chính luận, như bản tin, hay các chương trình sân khấu chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, kịch bản và lời dẫn sẽ phải trau chuốt kỹ càng hơn, đặc biệt là những câu nói trích dẫn của các bậc danh nhân thì lại càng không được sai. Trên sóng truyền hình trực tiếp, đặc biệt những thông tin quan trọng, đôi khi chỉ sai một từ cũng có thể dẫn đến ngữ nghĩa rất khác.

Nhưng trên cả, tôi đều dẫn bằng cảm xúc của mình. Tôi tin là khán giả vẫn sẽ luôn nhận ra một MC Hạnh Phúc với lối dẫn chỉn chu, lịch sự, vui vẻ và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy.

 

Chương trình được ghi hình theo phong cách truyền hình thực tế (Real TV). Tôi mặc áo đồng phục của chương trình, đi đến tận nhà các em nhỏ để ghi hình phóng sự, lắng nghe các em nói, nhìn các em làm, và tôi cũng đã trải nghiệm những công việc này của các em hoặc của bố mẹ các em. Từ lâu Cặp lá yêu thương, cũng giống như con người của tôi vậy, có sao nói vậy, nghĩ gì nói ấy. Điều quan trọng nhất của chương trình, là sự rung cảm trái tim. Nhưng tôi cũng may mắn khi được đến tận nhà các em, được trải nghiệm thực tế – điều mà người dẫn trường quay sẽ khó có thể nào lột tả hết được trọn vẹn một câu chuyện về hoàn cảnh của các em. Qua gần 9 năm đồng hành cùng Cặp lá yêu thương, tôi cũng đã có thêm những trải nghiệm, những kỷ niệm và những ký ức mà theo đó làm hành trang cho mình.

Gala Cặp lá yêu thương – Vui như Tết vừa lên sóng trực tiếp ngày 25 Tết (ngày 04/02 DL) vừa qua, phải nói là nhiều những cảm xúc đan xen lẫn lộn khi tôi được gặp lại những em nhỏ mà mình đã gắn bó. Nhiều em đã trưởng thành và có những đổi thay khi Cặp lá yêu thương tới hỗ trợ. Cùng với đó cũng có nhiều những nhà hảo tâm có thêm cơ hội để lại gần với những em nhỏ nghèo mà hiếu học. Chương trình cũng có sự tham gia đồng hành gắn kết với nhiều những NSND, NSUT, diễn viên, ca sỹ và nghệ sỹ nổi tiếng như: NSND Lê Chức, NSND Lan Hương, NSUT Hồng Liên, diễn viên Thanh Hương, hoa hậu Ngọc Hân,…

MC Hạnh Phúc: "Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy"
MC Hạnh Phúc: "Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy"

MC Hạnh Phúc: "Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy"
MC Hạnh Phúc: "Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy"

Mc Hạnh Phúc đã bước sang năm thứ 9 đồng hành cùng “Cặp lá yêu thương”.

 

Tôi thấy rất vui và tự hào khi mình được lựa chọn cùng các bạn đồng nghiệp để cùng nhau truyền tải thông điệp về 2 chữ “Khát vọng” qua những câu chuyện, qua những hình ảnh. Trong quá trình tác nghiệp, tôi cũng đã nhận được nhiều sự hợp tác và hỗ trợ từ bạn dẫn, từ ekip sản xuất chương trình. Cho tới thời điểm hiện tại khi đã có đến gần 20 năm gắn bó với truyền hình (kể từ khi tôi còn là sinh viên năm nhất đại học) thì không có khó khăn nào trong cách thể hiện lời dẫn trong các bối cảnh. Nhưng cảm xúc của sự háo hức, hồi hộp chờ đợi, và khám phá những câu chuyện mới thì với tôi, không bao giờ vơi cả. Tôi đã cùng với ekip phải đi khảo sát thực tế khá nhiều ngày, sau đó lên kịch bản dẫn cho phần dẫn của mình. Mỗi bối cảnh quay cũng được đầu tư trau chuốt từ âm thanh đến ánh sáng, khói lửa,… để tạo ra những thước hình chỉn chu nhất trên sóng truyền hình.

 

Chúng tôi quay tại Tam Chúc – Hà Nam vào một ngày mà thời tiết không mấy thuận lợi, trời hơi âm u, và hơi lạnh. Có ngày cuối khi quay tại đây là trời rét và mưa, làm những cảnh quay trên thuyền cũng hơi khó khăn khi thực hiện, đồng thời hình ảnh không được đẹp như chúng tôi kỳ vọng, nhưng dưới bàn tay hậu kỳ của kỹ thuật dựng, đã được phủ lớp màu trong xanh hơn, và rực rỡ hơn.

 

Đó đều là những câu chuyện truyền cảm hứng trong năm qua, về đam mê về khát vọng của nhiều người Việt, từ Bắc vào Nam. Là cô giáo Trà Thị Thu kêu gọi và quyên góp cho những em học sinh của chính cô nơi vùng cao, để có được tương lai tươi sáng hơn. Là người nghệ sỹ điêu khắc ánh sáng Bùi Văn Tự – biến những thân gỗ xù xì thành những tác phẩm nghệ thuật giữa ánh sáng và bóng. Là chàng trai rapper miền núi cùng khát vọng đưa Rap Việt vươn xa – Double2T. Cùng với đó là nhiều những câu chuyện thú vị khác.

MC Hạnh Phúc: "Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy"
 

MC Hạnh Phúc: "Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy"

Những MC sẽ dẫn dắt “Chiều cuối năm – Khát vọng”.

 

Năm ngoái, trong cuốn lịch “Vạn Xuân” của truyền hình này, chúng tôi đã mang tới cho khán giả những thông tin về các năm Mão trong lịch sử. Và năm nay, tiếp nối là các năm Rồng. Ekip đã kỳ công lựa chọn những năm lịch sử với những sự kiện ấn tượng, đối chiếu kiểm tra với chuyên gia lịch sử, để gửi gắm những câu chuyện hay và ý nghĩa. Các thước hình được ghi hình công phu và chắt lọc tại nhiều những bảo tàng, và nhiều bối cảnh khác nhau. Để từ đó, tôi được kể lại những câu chuyện về các năm Rồng, từ huyền sử Lạc Long Quân – Âu Cơ cho đến năm Rồng 1976 khi lá cờ đỏ sao vàng được Quốc hội chính thức thông qua là Quốc kỳ của Việt Nam.

Có lẽ từ cái duyên của chương trình cách đây nhiều năm “Gala Ngày trở về – Tiếng gọi quê hương” – một chương trình lớn của VTV về lịch sử của lòng yêu nước, mà những chương trình lịch sử về sau, tôi cũng may mắn được nhớ mặt đặt tên.

MC Hạnh Phúc: "Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy"
MC Hạnh Phúc: "Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy"
MC Hạnh Phúc: "Tôi dẫn bằng cảm xúc của mình và hạnh phúc như cái tên của tôi vậy"

MC Hạnh Phúc và những bối cảnh trong chương trình “Vạn xuân”, được phát sóng vào tối 30 Tết ngay sau khi kết thúc “Táo quân”

 

Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn và trân trọng đến tấm lòng của khán giả đã yêu mến các chương trình truyền hình mà từ ấy tôi được hưởng thơm lây, được khán giả nhắc nhớ. Tôi nghĩ đây thực sự là kho báu quý giá nhất của mình – mà tôi sẽ luôn trân trọng và gìn giữ, để mình cố gắng mỗi ngày cho mỗi chương trình được đứng trên sân khấu sự kiện hay truyền hình. Năm mới Giáp Thìn 2024 xin được kính chúc tất cả mọi người một năm nhiều may mắn, bình an, hạnh phúc – một năm Rồng vàng vươn xa!

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img