Friday, March 1, 2024

Nhiều nước miễn thị thực, thu hút du khách du lịch Trung Quốc dịp Tết

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được dự đoán là dịp nghỉ lễ bùng nổ du lịch nước ngoài với du khách Trung Quốc sau mấy năm ảnh hưởng của đại dịch covid 19. Nhiều nước châu Á đã triển khai nhiều chính sách như miễn thị thực, mở cửa biên giới để thu hút lượng khách du lịch khổng lồ từ thị trường này.

Thay vì dành kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thông thường ở thành phố Hàng Châu, Trần Tố Chân, 36 tuổi, năm nay quyết định thu dọn đồ đạc và bay tới Singapore trong một tuần. Những du khách khác như ông Thạch Mã, 40 tuổi, kỳ nghỉ năm nay, ông chọn đến Nhật Bản, nơi vẫn yêu cầu thị thực đối với công dân Trung Quốc, nhưng vị khách này mong sẽ sớm đến thăm một số nước Đông Nam Á đã miễn thị thực cho công dân Trung Quốc.

“Hai, ba năm qua, vì tình hình dịch bệnh nên tôi không đi du lịch nước ngoài. Vì vậy, bây giờ khi đã mở cửa trở lại và trong dịp Tết Nguyên đán tôi được nghỉ vài ngày nên tôi sẽ đi du lịch Nhật Bản. Hiện Singapore, Thái Lan… đã miễn thị thực, năm sau có thể tôi sẽ tới đó” – ông Thạch Mã nói.

Khi hàng ngàn người Trung Quốc lựa chọn đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân kể từ khi Bắc Kinh dỡ bỏ các hạn chế đi lại do đại dịch vào năm ngoái, Singapore, Malaysia và Thái Lan hy vọng việc miễn thị thực sẽ thu hút một tỷ lệ lớn những du khách có mức chi tiêu tương đối ổn từ thị trường Trung Quốc.

Sin Harng Luh, giáo sư nghiên cứu du lịch tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore, không kỳ vọng lượng khách du lịch đến Đông Nam Á trong kỳ nghỉ lễ này sẽ tăng mạnh, nhưng chuyên gia này dự đoán khu vực Đông Nam Á sẽ trở thành “lựa chọn hàng đầu” do nhiều nước đã miễn thị thực cho du khách Trung Quốc.

Trước đây, những rắc rối về thủ tục và thời gian chờ đợi khi xin thị thực là một trong những trở ngại với du khách Trung Quốc. Việc ngày càng có nhiều nước miễn thị thực cho công dân nước này khi đi du lịch khiến vị trí trong Bảng xếp hạng hộ chiếu thường niên của nước này tăng lên. Đầu năm nay, Trung Quốc xếp thứ 62 trên bảng xếp hạng các hộ chiếu của 199 quốc gia.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img