Friday, March 1, 2024

Tuyết rơi dày đặc ảnh hưởng nghiêm trọng thủ đô Nhật Bản và vùng lân cận

Hôm qua (5/2), một đợt áp suất thấp di chuyển dọc theo bờ biển phía nam Honshu, Nhật Bản, đã khiến tuyết rơi dày đặc trên phạm vi rộng lớn ở vùng Kanto-Koshin. Ngay cả những khu vực bằng phẳng, tuyết rơi dày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. 

Xe cấp cứu đã đưa 40 người ở thủ đô Nhật Bản từ 4 đến 92 tuổi đến bệnh viện điều trị vết thương do té ngã bởi tuyết rơi, tính đến 21h tối 5/2, theo Sở Cứu hỏa Tokyo. Tại tỉnh Saitama, 12 người khác cũng bị thương do nguyên nhân từ tuyết.

Trong khi đó, tuyết rơi dày đặc cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường sá và giao thông ở khu vực Kanto – Koshin và các khu vực khác. Gần 150 chuyến bay của các hãng hàng không Japan Airlines và All Nippon Airlines phải hủy bỏ; đường băng tại sân bay Chofu – phía tây trung tâm Tokyo, đã phải đóng cửa vào sáng nay để dọn tuyết và kiểm tra an toàn.

Hàng loạt các chuyến bay khác cũng được khuyến cáo cần kiểm tra và cập nhật thông tin trên trang web để đề phòng hoãn hoặc hủy chuyến. Ngoài ra, nhiều tuyết đường cao tốc phải đóng cửa, nhiều tuyến tàu điện bị đình chỉ hoạt động; trong khi một số dịch vụ xe buýt tốc hành trên các tuyến nối Tokyo với Osaka, Aichi, Fukushima, Ibaraki, Gunma…, cũng bị đình chỉ.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản khuyến cáo, mặc dù đỉnh điểm của mưa tuyết đã qua nhưng người dân cần cẩn trọng về những tác động của tuyết, nhất là hiện tượng tuyết tích tụ, đường đóng băng khi tham gia giao thông, hiện tượng tuyết lở cũng như tuyết bồi tụ trên đường dây điện và cây cối. Bên cạnh đó, mọi người dân cần kiểm tra, cập nhật thông tin và lộ trình giao thông mới nhất, hạn chế lái xe không có lốp đi tuyết khi tham gia giao thông.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img