Friday, March 1, 2024

Đâu là những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới trong năm 2023?

Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International đưa ra danh sách những thành phố được thăm nhiều nhất trên thế giới trong năm vừa qua.

Đâu là những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới trong năm 2023?

 

 

Đâu là những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới trong năm 2023?

Ảnh: Unsplash

Vào năm 2023, Istanbul đã có 20,2 triệu du khách quốc tế ghé thăm, biến nơi đây trở thành thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Con số này có khả năng sẽ còn tăng hơn nữa vào năm 2024 do Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ yêu cầu thị thực đối với du khách đến từ Mỹ và Canada.

Istanbul nổi tiếng với những khu chợ Grand Bazaar, những nhà thờ Hồi giáo cùng các hành lang lát gạch rực rỡ của Cung điện Topkapı. Nhà báo Anya von Bremzen đã chia sẻ về trải nghiệm đi phà qua eo biển Istanbul vào năm 2019: “Tôi đã đi chuyến đi này vô số lần nhưng chưa bao giờ hết hứng thú. Tôi và bạn trai luôn thưởng thức cảm giác được ngồi bên ô cửa sổ lớn nhìn ra eo biển, bị mê hoặc bởi cuộc diễu hành của giao thông đường thủy, bởi những dải sương mù cuộn lên như những dòng sông băng”.

London đứng thứ hai trong danh sách các thành phố được ghé thăm nhiều nhất thế giới, với 18,8 triệu du khách. Chỉ có một thành phố của Mỹ, New York, lọt vào danh sách top 10, với 11,7 triệu du khách.

Các chỉ số được liệt kê sau đây cũng đã phần nào cho thấy được du lịch quốc tế phục hồi tốt sau đại dịch COVID-19. Lượng khách quốc tế trên toàn thế giới tăng 38% từ năm 2022 đến năm 2023. Trong đó, Hồng Kông (+2.495) %) và Băng Cốc (+142%) có mức tăng trưởng cao nhất trong năm qua.

Dưới đây là danh sách các thành phố được du khách quốc tế ghé thăm nhiều nhất trên thế giới:

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: 20,2 triệu 

London, Anh: 18,8 triệu 

Dubai, UAE: 16,8 triệu 

Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ: 16,5 triệu 

Paris, Pháp: 15,5 triệu 

Hồng Kông, Trung Quốc: 14,7 triệu 

Băng Cốc, Thái Lan: 12,2 triệu 

New York, Mỹ: 11,7 triệu 

Cancún, Mexico: 10,8 triệu

Mecca, Ả Rập Saudi: 10,8 triệu

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img