Friday, March 1, 2024

Kết nối để bứt phá: “Tây Nguyên vào xuân”

Trong những ngày đầu năm mới, bức tranh “Tây Nguyên vào xuân” đã được đội ngũ VTV8 cần mẫn trang trí, để mang đến cho khán giả một cái nhìn chân thực về vùng.

Kết nối để bứt phá: “Tây Nguyên vào xuân”

 

Tây Nguyên được xem là địa bàn chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của cả nước.

Kết nối để bứt phá: “Tây Nguyên vào xuân”

Công nghiệp đang có bước phát triển mạnh mẽ (Ảnh: chương trình)

Ngày 6/10/2022, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 23 về “Phương hướng phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện trách nhiệm của Đảng và cả nước đối với vùng đất Tây Nguyên. Mục tiêu đặt ra của Nghị quyết 23, phấn đấu đến năm 2030: “Tây Nguyên là vùng phát triển nhanh, bền vững dựa trên kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, là điểm đến đặc sắc, hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế”. Tầm nhìn đến năm 2045 đưa “Tây Nguyên trở thành vùng phát triển bền vững, có nền kinh tế xanh, tuần hoàn. Một số tỉnh trong Vùng thuộc nhóm phát triển khá của cả nước”.

Kết nối để bứt phá: “Tây Nguyên vào xuân”

Cà phê là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Tây Nguyên (Ảnh: chương trình)

Bằng hình thức thể hiện tổng hợp đa dang các thể loại như phóng sự, tọa đàm, xen lẫn các tiết mục văn nghệ…, chương trình Kết nối để bứt phá với chủ đề “Tây Nguyên vào xuân” sẽ truyền tải một cách sinh động những câu chuyện về nỗ lực của các tỉnh Tây Nguyên trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 23 vào cuộc sống đồng bào các dân tộc thiểu số cũng như quyết tâm phát triển vùng Tây Nguyên trong thời kỳ mới.

 

 

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img