Friday, March 1, 2024

Du lịch Thái Lan khởi sắc mạnh mẽ trong hơn 1 tháng năm 2024

Người Phát ngôn Chính phủ Thái Lan Chai Wacharonke hôm nay (10/2) cho biết du lịch Thái Lan đã có bước khởi sắc mạnh mẽ khi ghi nhận hơn 3,96 triệu lượt khách quốc tế ghé thăm kể từ ngày 1/1 đến 8/2 vừa qua.

Theo Người Phát ngôn Chính phủ Thái Lan, Trung Quốc đã trở lại vị trí dẫn đầu trong danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ có công dân du lịch Thái Lan nhiều nhất với hơn 730.000 lượt trong hơn 1 tháng qua. Tiếp theo sau là du khách đến từ Malaysia với hơn 419.000 lượt và Nga với hơn 275.000 lượt.

Người Phát ngôn Chính phủ Thái Lan cho biết riêng trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn (từ 10/2-17/2), lượng đặt phòng khách sạn của du khách Trung Quốc đã tăng 243% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Chai Wacharonke nhấn mạnh nhu cầu du lịch bùng nổ sau đại dịch Covid-19 và chính sách miễn thị thực mà Chính phủ Thái Lan đang áp đúng đối với người mang hộ chiếu Trung Quốc (từ 25/9/2023 đến nay) là hai yếu tố quan trọng đóng góp vào sự gia tăng mạnh mẽ này. 

Chính phủ Thái Lan kỳ vọng lĩnh vực du lịch sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ khi Hiệp định miễn thị thực đối ứng giữa Thái Lan và Trung Quốc chính thức có hiệu lực kể từ 1/3 tới. Theo đó, công dân mang hộ chiếu phổ thông, công vụ của Thái Lan và Trung Quốc sẽ được phép đi lại và du lịch giữa hai nước mà không cần xin thị thực trước khi nhập cảnh. Thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày và không quá 90 ngày khi kết hợp nhiều lần xuất-nhập cảnh trong thời gian 180 ngày.

Người Phát ngôn Chính phủ Thái Lan cũng cho biết ngoài việc thu hút du khách từ Trung Quốc, Chính phủ Thái Lan đang tăng cường hợp tác với các quốc gia ASEAN để triển khai nhiều sáng kiến quảng bá du lịch chung, trong đó có chương trình “Sáu quốc gia, Một điểm đến”.

Sáu quốc gia ASEAN bao gồm Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam sẽ thảo luận các biện pháp nhằm kích cầu du lịch từ các thị trường tiềm năng trên toàn cầu.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img