Tuesday, March 5, 2024

Khu phố người Hoa lâu đời nhất thế giới đón Tết Nguyên đán

Không chỉ với các nước sử dụng Âm lịch, Tết Nguyên đán cũng là dịp lễ hội quan trọng với cộng đồng người châu Á ở nhiều quốc gia trên khắp hành tinh.

Khu phố người Hoa lâu đời nhất thế giới đón Tết Nguyên đán

 

Khu phố người Hoa (Chinatown) tại thủ đô Manila tại Philippines cũng không phải là ngoại lệ. Và đặc biệt hơn nữa khi đây là năm kỷ niệm 430 năm thành lập khu phố này – một trong những khu phố người Hoa lâu đời nhất trên thế giới.

Tại khu phố người Hoa Manila, trong những ngày này, các mặt hàng trang trí Tết như quất cảnh, lồng đèn hay tràng pháo được bày bán nhiều nhất. Nắm bắt cơ hội từ dịp lễ hội, nhiều chủ hàng cho biết họ sẽ mở cửa rất muộn để khách hàng có thể sắm sửa đến những món đồ sau cùng cho ngày Tết.

Bà Evelin Doratan, chủ cửa hàng, nói: “Chúng tôi đều mở cửa đến tận sát Giao thừa, với đủ các món đồ lễ xôi, gà, cá, hương trầm cho ban thờ ngày Tết. Nhờ đó mọi người có thể thắp hương và cầu nguyện một năm mới suôn sẻ thuận lợi”.

Bà Shelly Ginto, khách hàng, cho biết: “Năm nào tôi cũng tới đây mua đồ trang trí và bùa may mắn bởi Tết Nguyên đán là một dịp lễ quan trọng với gia đình tôi”.

Khu phố người Hoa lâu đời nhất thế giới đón Tết Nguyên đán

(Ảnh: Rappler)

Không ít khách hàng ghé thăm các cửa hàng và nhà hàng tại đây là những người lớn tuổi đã sống và mua sắm tại Chinatown từ hàng chục năm qua.

Tết Nguyên đán không chỉ là cơ hội cho các cửa hàng kinh doanh mà còn được kỳ vọng đem lại một lượng du khách lớn đến với khu phố người Hoa nói riêng và Manila nói chung, nơi du khách có cơ hội khám phá lịch sử và truyền thống văn hóa hơn 400 năm của khu phố này.

Anh Micheal Oganilola, phụ trách Bảo tàng khu phố người Hoa Manila, chia sẻ: “Tết Nguyên đán không chỉ là một lễ hội mừng năm mới, mà ở đây mọi người có thể tìm hiểu và trân trọng những giá trị gia đình gắn bó bền chặt của cộng đồng người Hoa trong suốt những năm qua tại Chinatown.

Giới chức thành phố cho biết dự kiến sẽ có khoảng 1 triệu người tham dự lễ đón Giao thừa ở Chinatown năm nay. Bước vào năm mới Giáp Thìn, nhiều người dân Manila kỳ vọng đây sẽ là năm mang lại sự sung túc và thịnh vượng.

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img