Friday, March 1, 2024

Mẹo tìm kiếm chuyến bay giá rẻ trong năm 2024

Mua được vé máy bay giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những chuyến du lịch đáng kể trong năm 2024.

Mẹo tìm kiếm chuyến bay giá rẻ trong năm 2024

 

 

Mẹo tìm kiếm chuyến bay giá rẻ trong năm 2024

(Ảnh: iStock)

Cài đặt thông báo

Việc phải thường xuyên theo dõi giá vé máy bay thay đổi như thế nào hàng ngày sẽ khiến bạn đau đầu. Do đó, theo chuyên gia Scott Keyes – người sáng lập trang web đặt vé máy bay cho biết bạn nên cài đặt thông báo trên những ứng dụng hỗ trợ theo dõi giá vé máy bay như Google Flights, Skyscanner và Hopper.

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi

Nếu bạn không có kế hoạch cụ thể về ngày và địa điểm du lịch thì có thể đăng ký nhận các thông tin ưu đãi về chuyến bay giá rẻ. Bạn có thể đăng ký nhận các tin tức ưu đãi về giá vé trên các ứng dụng đặt vé máy bay.

Lên kế hoạch đặt vé từ trước

Dựa trên các dữ liệu được phân tích, Keyes cho biết bạn cần chú ý đến khoảng thời gian phù hợp để tìm kiếm được những chuyến bay giá rẻ. Đối với những chuyến du lịch nội địa, bạn nên đặt vé trước chuyến bay khoảng từ 1 đến 3 tháng. Nếu du lịch quốc tế thì khoảng thời gian hợp lý là từ 2 đến 8 tháng trước chuyến bay.

Cũng theo những dữ liệu từ ứng dụng Google Flights, giá vé của những chuyến bay nội địa thấp nhất trong khoảng thời gian từ 21 đến 60 ngày trước khi cất cánh. Đáng chú ý, giá vé có thể chạm đáy thấp nhất vào khoảng 44 ngày trước chuyến bay.

Chú ý đến những vé máy bay với giá bị nhầm lẫn

Mặc dù phần lớn quy trình đặt vé máy bay đã được tự động, nhưng vẫn còn có một số khâu dịch vụ cần đến con người. Do đó, mặc dù hiếm nhưng những chuyến bay có giá rất rẻ đôi khi sẽ xuất hiện. Hãy cài đặt thông báo về giá vé máy bay và khi tìm thấy giá vé ưu đãi bạn cần nhanh chóng đặt ngay. Nếu không sử dụng vé đã mua, bạn có thể hủy trong vòng 24 giờ và được hãng hàng không hoàn lại tiền. 

Đặt vé máy bay quốc tế vào tuần lễ Tạ ơn

Thông thường, vào những ngày nghỉ lễ thì giá vé máy bay sẽ tăng cao nhưng có một ngoại lệ là giá vé cho các chuyến bay quốc tế thậm chí còn thấp hơn chuyến bay nội địa vào tuần lễ Tạ ơn. 

Theo dõi giá vé sau khi đã đặt

Nếu bạn không chọn loại vé máy bay phổ thông và hãng hàng không bạn đặt không tính phí khi hủy hoặc thay đổi chuyến bay, điều này có nghĩ là bạn có thể hủy hoặc thay đổi vé nếu mức giá thấp hơn sau khi bạn đã đặt mua. 

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img