Friday, March 1, 2024

NATO khẳng định bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào Khối sẽ bị đáp trả

NATO tuyên bố sẽ đáp trả một cách thống nhất và mạnh mẽ các cuộc tấn công, bác bỏ ý kiến cho rằng các thành viên của NATO sẽ không bảo vệ lẫn nhau.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hôm nay (11/2) ra tuyên bố khẳng định, bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào NATO sẽ bị đáp trả một cách thống nhất và mạnh mẽ. Ông này cũng nhấn mạnh, bất kỳ ý kiến nào cho rằng các thành viên của NATO sẽ không bảo vệ lẫn nhau sẽ làm suy yếu an ninh của cả Khối, mang lại nguy hại đối với binh sỹ của Mỹ và châu Âu.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh trong cuộc vận động tranh cử tại bang Nam Carolina ngày 10/2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu một số thông tin trong cuộc gặp với lãnh đạo các nước thành viên NATO khi còn tại chức. Theo đó, ông Donald Trump khẳng định sẽ không bảo vệ quốc gia thành viên trong trường hợp bị tấn công, nếu họ không đóng góp đủ ngân sách.   

Trước đó, tuyên bố của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vấp phải sự chỉ trích quyết liệt của Nhà Trắng. Phát ngôn viên Nhà trắng Andrew Bates ngày 10/2 nhấn mạnh, việc khuyến khích quốc gia khác tấn công đồng minh thân cận của Mỹ là hành động kinh khủng, việc này đe dọa đến an ninh quốc gia của Mỹ, sự ổn định toàn cầu và nền kinh tế của Mỹ.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img