Tuesday, March 5, 2024

Ngỡ ngàng tranh cờ cá ngựa, bầu cua tôm cá đậm chất tết vẽ trên vải mùng

Anh Nguyễn Đức Tín là một hoạ sĩ trẻ đã chọn vải mùng làm chất liệu riêng cho những bức tranh của mình. Mỗi bức tranh như vậy có giá từ 30 đến 70 triệu đồng.

Căn phòng nhỏ chưa tới 30 mét vuông nhưng nuôi giấc mơ của chàng họa sĩ Nguyễn Đức Tín. Luôn tìm tòi, khám phá bản thân, anh Tín thường đặt cho bản thân những thử thách. Trong đó, chọn vải mùng, một thứ rất quen thuộc với gia đình người Việt Nam làm chất liệu riêng cho những bức tranh của mình giúp chàng họa sĩ trẻ có thêm góc nhìn độc đáo trong nghệ thuật.

Độc đáo tranh vẽ trên vải mùng có giá 30 đến 70 triệu đồng một bức

“Mình suy nghĩ là mình có thể tận dụng những thứ xung quanh mình để tạo ra những chất liệu mới cho tranh. Thì lúc đó mình có thử qua vải mùng. Mình thử lên trên đó và mình cảm thấy là cái hiệu ứng của vải mùng khá là đặc biệt. Mình tưởng tượng lại cái cảnh hồi xưa mình ngủ trong mùng ấy, xong rồi nhìn ra ngoài không gian thì mọi thứ nó có rất nhiều lớp lang, rất nhiều hình ảnh được đan xen với nhau. Và mình áp dụng vô cái đó vào tranh hiện tại”, anh Nguyễn Đức Tín chia sẻ.

Ngỡ ngàng tranh cờ cá ngựa, bầu cua tôm cá đậm chất tết vẽ trên vải mùng

Anh Tín chọn vải mùng vì hiệu ứng lớp lang mà chất liệu này mang lại

Ngỡ ngàng tranh cờ cá ngựa, bầu cua tôm cá đậm chất tết vẽ trên vải mùng

Cọ vẽ và vải mùng

Với ước mơ làm họa sĩ từ nhỏ, anh Tín đã thực hiện ước mơ của mình với những cách riêng. Nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm, anh đã cho ra nhiều bức tranh đẹp.

Ngỡ ngàng tranh cờ cá ngựa, bầu cua tôm cá đậm chất tết vẽ trên vải mùng

Bức tranh Bình an lấy cảm hứng từ tranh chuột múa rồng của tranh Đông hồ là bức tranh anh Tín thích nhất

Mùa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, anh Tín tập trung hoàn thành các tác phẩm về chủ đề tết, lấy cảm hứng từ các linh vật, hình tượng dân gian, các trò chơi ngày tết.

Gặp gỡ cuối năm: Chuỗi video gặp gỡ loạt nhân vật, câu chuyện trong những ngày cuối năm để chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề từ những tình cảm chân thành, gửi gắm niềm hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn trong năm mới.

Gặp gỡ cuối năm: Nghệ nhân 3 thập kỷ chế tác đầu lân, rồng giữa lòng Chợ Lớn

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img