Friday, March 1, 2024

Nguyễn Filip hòa nhập tốt liệu có mở ra hướng đi mới cho bóng đá Việt Nam?

Nguyễn Filip đã gần như ngay lập tức cho thấy sự khác biệt ở vị trí thủ môn. hành công của Nguyễn Filip liệu có mở ra 1 hướng đi mới cho bóng đá Việt Nam?

Nguyễn Filip hòa nhập tốt liệu có mở ra hướng đi mới cho bóng đá Việt Nam?

 

Màn trình diễn trong 3 trận đấu tại Asian cup vừa qua đã cho thấy Nguyễn Filip là sự bổ sung chất lượng thế nào cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên để tìm được những gương mặt Việt Kiều có chuyên môn tốt như Nguyễn Filip đồng ý khoác áo đội tuyển Việt Nam thì lại là 1 câu chuyện không hề đơn giản. 

Vài năm trước HLV Park Hang Seo đã phải cất công sang tận Na Uy để xem trực tiếp chân sút Việt kiều từng gây tiếng vang lớn tại giải hạng nhất quốc gia này là Alexander Đặng thi đấu. Nhưng cuối cùng đã chẳng có cuộc triệu tập nào sau đó bởi đơn giản trình độ của Alexander Đặng không quá vượt trội so với các chân sút nội. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt của cầu thủ này cũng hạn chế khiến việc hòa nhập của anh với các đồng đội Việt Nam thực sự vẫn còn là 1 dấu hỏi lớn.

 Câu chuyện trên chỉ ra rằng chúng ta luôn rất cần những cầu thủ Việt kiều có chuyên môn tốt tuy nhiên nếu có 1 gương mặt nào thực sự nổi trội thì việc thuyết phục họ trở về đóng góp cho Bóng đá quê hương lại càng khó. Bóng đá Việt Nam thiếu những giải đấu thực sự cạnh tranh, thực sự chất lượng đủ sức thu hút các cầu thủ Việt Kiều. Và chừng nào chúng ta chưa giải quyết được bài toán này thì việc nâng tầm đội tuyển quốc gia bằng việc kêu gọi ngoại lực của các Việt kiều xem ra là khá xa vời.

 

 

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img