Friday, March 1, 2024

Thái Lan hạn chế đánh bắt cá thương mại ở vịnh Thái Lan từ 15/2

Bộ Thủy sản Thái Lan hôm qua (9/2) công bố lệnh hạn chế đánh bắt cá thương mại trong 3 tháng ở các khu vực thuộc vịnh Thái Lan, bắt đầu từ ngày 15/2 tới đây, nhằm bảo vệ hoạt động sinh sản của cá thu và đảm bảo thời gian cho cá con trưởng thành.

Theo Bộ Thủy sản Thái Lan, các biện pháp kiểm soát đánh bắt cá thương mại được áp dụng trong năm ngoái đã giúp làm gia tăng số lượng cá thu ở vùng vịnh Thái Lan, thể hiện rõ ở quy mô đánh bắt trong năm ngoái với ước tính khoảng 41.310 tấn, trị giá khoảng 3,3 tỷ baht (92 triệu USD), cao hơn nhiều so với sản lượng đánh bắt 35.708 tấn trong năm 2022.

Theo lệnh hạn chế, chỉ những tàu thuyền nhỏ mới được phép đánh bắt cá trong khu vực quy định với các thiết bị sử dụng để đánh bắt phải được kiểm soát, chẳng hạn như không sử dụng lưới đánh cá dài hơn 2.500 mét và kích thước mắt lưới tối thiểu là 2,5 cm. Tàu đánh bắt phải có tổng trọng lượng dưới 10 tấn và có công suất động cơ dưới 280 mã lực.

Trong giai đoạn từ 15/2 đến 15/5, phạm vi hạn chế đánh bắt cá được áp dụng cho toàn khu vực rộng khoảng 26.400 km2, từ mũi bán đảo Khao Mong Lai của tỉnh Prachuap Khiri Khan đến huyện Don Sak của tỉnh Surat Thani.

Tiếp đó, từ ngày 16/5 đến ngày 14/6, lệnh hạn chế đánh bắt cá thương mại sẽ được áp dụng cho khu vực có diện tích khoảng 8.100 km2, từ mũi bán đảo Khao Mong Lai đến Hua Hin ở Prachuap Khiri Khan.

Trong nhiều năm, quy định hạn chế đánh bắt hải sản ngoài khơi trong 3 tháng của Thái Lan đã mang lại hiệu quả cao, góp phần phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản, giúp ngư dân nước này thu hoạch được nguồn hải sản chất lượng hơn với trữ lượng lớn hơn, thay vì tận diệt.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img