Tuesday, April 16, 2024

Hà Tĩnh công nhận học sinh đạt điểm IELTS từ 6.0 là học sinh giỏi cấp tỉnh

47 học sinh lớp 10 đạt IELTS từ 6.0 trở lên được Hà Tĩnh công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh mà không phải tham dự kỳ thi cùng tên.

Ngày 2.3, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định về việc đặc cách công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh lớp 10 (năm học 2023 – 2024). Theo đó, toàn tỉnh có 47 học sinh được hưởng quyền lợi này mà không phải dự kỳ thi cùng học sinh giỏi cấp tỉnh do đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

Hà Tĩnh công nhận học sinh đạt điểm IELTS từ 6.0 là học sinh giỏi cấp tỉnh- Ảnh 1.

Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh ban hành quyết định công nhận đặc cách học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh lớp 10

TÂN KỲ

Trong số này, có 27 em đạt từ 7.0 đến 8.5 điểm IELTS, tương đương với giải nhất; 13 em đạt 6.5 điểm IELTS, tương đương với giải nhì; 7 em đạt 6.0 điểm IELTS, tương đương với giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh.

Phần lớn các em được đặc cách công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh môn ngoại ngữ lần này là học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Trường THPT Phan Đình Phùng (TP.Hà Tĩnh).

Ngoài ra, còn có một số học sinh ở các trường như: THPT Lý Tự Trọng (H.Thạch Hà); THPT Kỳ Anh (TX.Kỳ Anh); THPT Nguyễn Thị Minh Khai (H.Đức Thọ); THPT Cù Huy Cận (H.Vũ Quang); THPT Nguyễn Công Trứ (H.Nghi Xuân); Tiểu học, THCS & THPT Albert Einstein và Tiểu học, THCS&THPT iSchool (TP.Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh công nhận học sinh đạt điểm IELTS từ 6.0 là học sinh giỏi cấp tỉnh

Một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho hay, việc đặc cách học sinh giỏi trên được đơn vị thực hiện từ năm học 2017 – 2018 đến nay, áp dụng cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Với các lớp 10 , 11 và 12, điều kiện để được công nhận học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh là đạt IELTS 6.0 trở lên, lớp 9 là 5.5.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img