Tuesday, April 16, 2024

Ông Putin: Lực lượng hạt nhân Nga trong trạng thái sẵn sàng

Lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đang trong trạng thái hoàn toàn sẵn sàng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay trong bài thông điệp liên bang ngày 29/2.

Các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga về bản chất hoàn toàn mang tính chất phòng thủ, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công toàn diện có thể xảy ra và đe dọa sự tồn vong của đất nước. Nga tuyên bố sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hạt nhân vì những lý do khác, ngoại trừ những gì được nêu cụ thể trong các tài liệu chiến lược của mình, được gọi là “học thuyết hạt nhân”.

“Các lực lượng hạt nhân chiến lược đang trong trạng thái hoàn toàn sẵn sàng. Mọi thứ chúng tôi lên kế hoạch trong lĩnh vực vũ khí mà tôi đã đề cập trong bài phát biểu năm 2018 đều đã hoặc đang được hoàn thành”, ông Putin nói trong bài phát biểu thường niên trước Hội đồng Liên bang.

Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định những cáo buộc cho rằng Moscow đang lên kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian là vô căn cứ.

“Gần đây ngày càng có nhiều cáo buộc vô căn cứ chống lại Nga, theo đó cho rằng chúng tôi lên kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian. Những câu chuyện hư cấu như vậy nằm trong kịch bản nhằm kéo chúng tôi vào những cuộc thảo luận theo các điều khoản mà chỉ có lợi cho Mỹ”, Tổng thống Putin nói.

Tuy nhiên, theo ông Putin, “Mỹ đang cản trở các sáng kiến của Nga đã được nêu ra trong 15 năm qua”.

“Ý của tôi là hiệp định dự thảo về việc ngăn chặn triển khai vũ khí trong không gian đã được chúng tôi đưa ra từ năm 2008. Nhưng không có bất kỳ phản ứng nào. Thật không rõ họ đang nói về cái gì”, nhà lãnh đạo Nga cho hay.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img