Monday, May 20, 2024

Lịch tuyển sinh 2024: Từ ngày 18.7 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học

Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, từ ngày 18.7 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học.

Bộ GD-ĐT đã chốt lịch tuyển sinh thông qua việc ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Theo kế hoạch này, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT từ ngày 18.7 đến 17 giờ ngày 30.7. Trong khoảng thời gian này, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng (không giới hạn số lần).

Lịch tuyển sinh 2024: Từ ngày 18.7 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học- Ảnh 1.

Thí sinh đăng ký xét tuyển lên hệ thống chung từ ngày 18.7

MINH TRÍ

Từ ngày 31.7 đến 17 giờ ngày 6.8 thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Chậm nhất ngày 21.7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) với các khối ngành sức khỏe, sư phạm, rồi xử lý nguyện vọng xét tuyển của thí sinh từ ngày 13.8 đến 17 giờ ngày 17.8.

Trước 17 giờ ngày 19.8, các trường phải công bố điểm chuẩn, thông báo cho thí sinh trúng tuyển đợt 1. Đến 17 giờ ngày 27.8, thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học (bằng hình thức trực tuyến).

Với các hình thức xét tuyển sớm, các trường tiến hành xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh để các em đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung. Các trường cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống (xét tuyển lần 1) muộn nhất là 17 giờ ngày 10.7.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường căn cứ vào kế hoạch của Bộ để xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, trong đó phải đảm bảo tính thống nhất với kế hoạch chung (của hệ thống). Kế hoạch của trường phải được công khai, minh bạch, để xã hội, cơ quan quản lý giám sát; đảm bảo công bằng đối với tất cả các thí sinh tham gia dự tuyển.

Các thí sinh phải được các trường cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, chính xác, nhất quán, đúng thời gian để có quyết định lựa chọn theo nhu cầu. Hạn chế trường hợp thí sinh mất cơ hội dự tuyển do những quy định không liên quan công tác tuyển sinh của trường đại học.


Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Nữ luật sư
Danh tiếng gia tộc 2
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img