Ở Cần Thơ, ra ngõ là gặp quán xá, nhưng để tìm một chỗ ngồi thật đặc trưng, ẩm thực phong phú, giá cả phải chăng, không gian đậm chất miền Tây thì phải là khách quen mới biết.
Nằm ở trung tâm P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, cách bến Ninh Kiều chỉ 5 phút đi xe điện, Nhà hàng Tân Đào Hoa Đảo (đường Trần Quang Khải – sân vận động chạy vào 20 m. Hotline: 0922090979) hiện là điểm đến ăn uống hấp dẫn và thú vị của đất Tây Đô.
Sự thú vị đó, trước hết gắn liền với văn hóa ẩm thực mang đậm tính bản địa, nhưng cũng rất biết cách “bắt trend” thịnh hành. Ông chủ của Tân Đào Hoa Đảo là anh Đỗ Thành Huấn chia sẻ: “Ngoài những loại hải sản tươi sống, các món đồng quê thì các món đang tạo xu hướng trên mạng xã hội cũng được nhà hàng đặc biệt quan tâm và cập nhật thường xuyên”.
Anh Huấn liệt kê một số món đang “hot” và là “best seller” của nhà hàng như: món lẩu bò Mông Cổ, nuốt Huế, gỏi gà măng cụt, súp lịch sức khỏe, bò dát vàng, bọ biển hấp… “Trong đó, lẩu bò Mông Cổ là món lẩu có nguồn gốc từ Mông Cổ. Sự hấp dẫn của món lẩu này đến từ những viên bao tử với phần nhân là thịt bò bằm tẩm ướp gia vị thuốc Bắc, bao bọc bởi lớp bao tử dê. Lớp bao tử dê khá mỏng, lại dai dai, giòn sần sật, ăn kèm nước chấm. Khi cắn bể lớp bao tử, nước ngọt của bò bằm hòa lẫn với thịt bao tử dê mang đến cho thực khách một hương vị đậm đà, cảm giác ngon khó tả. Đó cũng là sự tinh túy của món ăn vốn xuất xứ từ cuộc sống du mục của người Mông Cổ”, anh Huấn mô tả.
Trong khi đó, nếu nói đến món ăn bản địa đặc trưng ở Tân Đào Hoa Đảo, không thể không nhắc đến những món “đinh” mà hiếm nơi nào có như ba khía, cua đá cồ Cà Mau rang muối. Cả cua đá cồ và ba khía đều sống tự nhiên nên chất thịt ngọt và dai, thêm chút mặn của lớp muối áo bên ngoài thực sự là “chân ái” của những tín đồ hải sản.
Đến không gian đặc trưng
Tại Tân Đào Hoa Đảo, ngoài hải sản được chọn lọc từ các vùng miền, trong đó 50% đến từ miền Tây, chủ nhà hàng còn nhập cả King crab, bào ngư Hàn Quốc, tôm hùm Alaska… để làm phong phú hơn thực đơn, phục vụ khách hàng. Nói về không gian, Tân Đào Hoa Đảo rất chú trọng đến sự thoáng đãng. Điều này được thể hiện rất rõ khi chủ nhà hàng khéo léo sắp đặt một không gian thưởng thức ẩm thực mở, có sự kết nối với bên ngoài.
Ai cũng vậy, đến một vùng đất mới đều muốn khám phá không gian, ẩm thực và văn hóa của nơi ấy. Đó cũng là lý do Tân Đào Hoa Đảo lưu tâm khi bày trí không gian. “Bên cạnh không gian mở, chúng tôi còn có những không gian ấm áp, riêng tư; không gian trẻ trung với màu sắc cá tính. Đặc biệt là không gian cho những sự kiện họp mặt, hội nghị khách hàng, sinh nhật, gala phục vụ đến 200 người với trang bị màn hình LED lớn, âm thanh, ánh sáng hiện đại”, anh Huấn nói và chia sẻ: “Với Tân Đào Hoa Đảo, ẩm thực và không gian thưởng thức ẩm thực là sợi dây kết nối với khách. Làm tốt 2 yếu tố đó, gắn kết bền chặt với khách cũng là giá trị mà Tân Đào Hoa Đảo luôn hướng tới và hoàn thiện mỗi ngày”.
Nguồn: thanhnien.vn