Trứng gà nướng bùi béo, chấm thêm muối tiêu chanh chua cay, ăn kèm với rau răm sẽ là món ăn vặt siêu hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
– 10 quả trứng gà
– Hạt nêm, nước mắm, mật ong, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Trứng rửa sạch, để khô ráo, sau đó dùng vật có đầu nhọn đâm thủng 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng.
Dùng tay bóc các mảnh vỡ của trứng, tạo thành lỗ tròn.
Sau đó, trút phần trứng bên trong ra bát tô, giữ lại phần vỏ nguyên vẹn.
Bước 2: Trộn trứng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong. Sau đó đảo đều.
Bước 3: Lọc hỗn hợp trứng qua rây lọc rồi rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng. Lưu ý không nên đổ đầy vì khi nướng sẽ bị tràn ra ngoài.
Bước 4: Xếp trứng vào từng cốc nhỏ rồi xếp vào nồi chiên không dầu. Nướng trứng ở nhiệt độ 100℃ trong 60 phút là có thể thưởng thức.
Để chắc chắn, có thể dùng tăm chọc thử, nếu tăm khô không dính thì là trứng đã chín.
Chỉ vài bước đơn giản là cả nhà có thể cùng nhau thưởng thức món trứng gà nướng có vị mặn mặn, ngọt ngọt, thêm chút cay nhẹ của tiêu, rất hấp dẫn.
Nguồn: arttimes.vn