Thursday, June 20, 2024

Bạc Liêu: Xảy ra nhiều vụ sạt lở, 37 căn nhà bị ảnh hưởng

Trên địa bàn TX.Giá Rai (Bạc Liêu) vừa xảy ra nhiều vụ sạt lở và xuất hiện các vết nứt khiến 37 căn nhà bị ảnh hưởng.

Ngày 19.5, ông Lai Thanh Ẩn, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, cho biết trên địa bàn TX.Giá Rai vừa xảy ra nhiều vụ sạt lở và xuất hiện các vết nứt khiến 37 căn nhà của người dân bị ảnh hưởng.

Ông Lê Minh Hải, Bí thư Thị ủy Giá Rai (phải) kiểm tra hiện trường vụ sạt lở

Ông Lê Minh Hải, Bí thư Thị ủy Giá Rai (phải) kiểm tra hiện trường vụ sạt lở

TRẦN THANH PHONG

Cụ thể, sạt lở xảy ra tại xã Tân Phong, xã Phong Thạnh A và P.Hộ Phòng. Tổng số nhà bị sạt lở một phần phía sau và xuất hiện các vết nứt có nguy cơ sạt lở tiếp là 37 căn. Tổng chiều dài sạt lở và có nguy cơ sạt lở là 229 m. Ngoài ra, còn xảy ra sạt lở đất hạ lưu cống Sư Son (thuộc ấp 1, xã Tân Phong) với chiều dài 40 m.

Các vụ sạt lở và xuất hiện các vết nứt có nguy cơ sạt lở tiếp theo gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân.

Theo ông Lai Thanh Ẩn, nguyên nhân xảy ra nhiều vụ sạt lở là dòng chảy tập trung vào bờ. Thời điểm xảy ra sạt lở là lúc triều kém, cao trình mực nước trên sông xuống thấp. Do cộng hưởng tải trọng của các nhà dân xây dựng nhà lấn chiếm bờ sông và đóng cọc đổ sàn bê tông lấn ra lòng sông.

Bạc Liêu: Xảy ra nhiều vụ sạt lở, 37 căn nhà bị ảnh hưởng- Ảnh 2.

Hiện trường vụ sạt lở làm ảnh hưởng nhà dân ở xã Tân Phong, TX.Giá Rai

TRẦN THANH PHONG

Sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã cử lực lượng giúp người dân dọn dẹp hiện trường, di dời đồ đạc; đồng thời khẩn trương thống kê, đánh giá mức độ thiệt hại để hỗ trợ các hộ dân.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu đề nghị UBND các xã Tân Phong, Phong Thạnh A và P.Hộ Phòng khẩn trương cắm biển cảnh báo tại khu vực sạt lở và có nguy cơ sạt lở. Tăng cường lực lượng tiếp tục xuống hiện trường giúp dân khắc phục thiệt hại, đảm bảo an ninh trật tự. Khẩn trương thống kê thiệt hại, mức độ thiệt hại để UBND TX.Giá Rai sớm xem xét, hỗ trợ kinh phí cho người dân sớm ổn định đời sống, sản xuất. Đồng thời, rà soát cụ thể từng hộ, nhân khẩu, nếu hộ nào có nhà ở nơi khác thì động viên di dời, nếu không thì bố trí tạm thời đến nơi ở an toàn.Nguồn: Thanhnien.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img