Thursday, June 20, 2024

Microsoft gặp rắc rối liên quan đến trí tuệ nhân tạo

Microsoft có thể sẽ bị phạt nếu công ty không cung cấp đầy đủ thông tin về các rủi ro bắt nguồn từ các tính năng AI tạo sinh trong công cụ tìm kiếm Bing trước ngày 27/5.

Lời cảnh báo trên được Ủy ban châu Âu đưa ra ngày 17/5 do lo ngại nguy cơ công nghệ trí tuệ nhân tạo Deepfake với khả năng tạo video với gương mặt và giọng nói giống hệt người thật có thể trở nên phổ biến và các dịch vụ thao tác tự động có khả năng đánh lừa cử tri.

Ủy ban châu Âu cho biết đang đẩy mạnh các hành động pháp lý đối với Bing do chưa nhận được phản hồi đối với yêu cầu mà cơ quan này đưa ra ngày 14/3.

Nếu không đáp ứng đúng thời hạn trên, Ủy ban châu Âu có thể phạt Bing lên tới 1% tổng thu nhập hàng năm. Bên cạnh đó, Ủy ban châu Âu cũng sẽ phạt Microsoft nếu công ty này cung cấp thông tin không chính xác hoặc thông tin sai lệch.

Theo Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU), các công ty công nghệ buộc phải đưa ra nhiều biện pháp hơn nhằm giải quyết các vấn đề bất hợp pháp và nội dung có hại trên nền tảng của họ.

Ủy ban châu Âu xác định, trí tuệ nhân tạo tạo sinh là một trong những rủi ro đối với bầu cử, đặc biệt là cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img