Thursday, June 20, 2024

Honda Nhật Bản mở rộng phát triển xe điện

Hãng ô tô Nhật Bản Honda vừa công bố kế hoạch đầu tư vào việc phát triển và sản xuất ô tô thế hệ tiếp theo.

Đây là kế hoạch trong định hướng dịch chuyển sản xuất từ động cơ xăng sang xe điện của tập đoàn Honda Nhật Bản. Theo đó, Honda sẽ tăng gấp đôi khoản đầu tư cho xe điện từ nay đến năm 2030.

Cụ thể, Honda cho biết đang có kế hoạch đầu tư 10.000 tỷ Yen (khoảng 65 tỷ USD) từ nay đến năm 2030 cho sản xuất xe điện, tập đoàn này cho biết sẽ tung ra 7 mẫu xe điện trong 6 năm tới, đưa xe điện và xe chạy bằng pin nhiên liệu chiếm 40% doanh số toàn cầu.

Honda dự báo xe điện sẽ phổ biến và muốn thiết lập một cơ cấu kinh doanh cạnh tranh với mục tiêu tăng cường hệ thống cung cấp và phát triển pin, cụ thể, giảm hơn 20% chi phí mua pin ở Bắc Mỹ so với giá pin hiện tại, đồng thời tăng cường phát triển công nghệ, giảm khoảng 35% tổng chi phí sản xuất tại Canada từ năm 2028.

Tập đoàn Honda trước đó cũng đã đặt ra mục tiêu hướng tới chuyển đổi toàn bộ hệ thống sản xuất sang xe điện hoặc xe chạy pin nhiên liệu vào năm 2040. Trong bối cảnh phải đối mặt với những thay đổi lớn trong ngành sản xuất ô tô, Honda đang có kế hoạch hợp tác với các hãng ô tô lớn khác như Toyota và Nissan trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn nhằm phát triển phần mềm cho thế hệ xe điện mới.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) kêu gọi sự hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô như một lộ trình phát triển ô tô thế hệ tiếp theo đến năm 2030. Theo đó, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản sẽ ký kết chiến lược khởi động hợp tác với hy vọng giảm chi phí phát triển trong cuộc đua số hóa, phổ biến xe điện khốc liệt.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img