Tuesday, July 16, 2024

Việt Nam gặp đối thủ nào ở vòng loại Asian Cup 2027, HLV Kim nhận chỉ tiêu gì?

Do sớm dừng bước ở vòng loại World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam sẽ phải tham dự vòng loại Asian Cup 2027.

Đội tuyển Việt Nam đã khép lại hành trình ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 với vị trí thứ ba ở bảng F. Sau 6 lượt trận, thầy trò HLV Kim Sang-sik xếp sau Iraq và Indonesia, nên không thể lọt vào vòng loại thứ 3 để tiếp tục tranh vé dự World Cup 2026. Đội tuyển Việt Nam sẽ đón chờ cuộc đua mới, mang tên vòng loại Asian Cup 2027. 

Vòng chung kết Asian Cup 2027 bao gồm 24 đội tuyển tham dự, trong đó có 18 đội tuyển vừa giành vé vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026. 

Việt Nam gặp đối thủ nào ở vòng loại Asian Cup 2027, HLV Kim nhận chỉ tiêu gì?

Đội tuyển Việt Nam sẽ cạnh tranh với 23 đối thủ ở vòng loại Asian Cup 2027

MINH TÚ

6 suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của 24 đội tuyển, trong đó có 18 đội tuyển vừa dừng bước ở vòng loại thứ 2 (có Việt Nam) và 6 đội tuyển dừng bước ở vòng loại thứ nhất.

Trong các đối thủ chắc chắn dự vòng loại Asian Cup 2027 cùng đội tuyển Việt Nam, có thể điểm ra một số cái tên: Ấn Độ, Afghanistan, Syria, Myanmar, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Turkmenistan, Hồng Kông, Philippines, Tajikistan, Pakistan, Yemen, Nepal, Li Băng và Bangladesh.

Ngoài 18 đội bị loại ở vòng loại thứ 2, còn có 3 đội tuyển có thứ hạng tốt nhất trong số các đội bị loại ở vòng loại thứ 1, bao gồm Lào, Bhutan và Maldives. 3 đội còn lại sẽ được xác định thông qua loạt đá play-off.

24 đội tuyển dự vòng loại Asian Cup 2027 sẽ được chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội, đá theo thể thức vòng tròn hai lượt để tính điểm. Chỉ đội xếp nhất ở các bảng mới giành quyền dự vòng chung kết. Đây là khác biệt so với vòng loại Asian Cup trước đây, khi vé đi tiếp được trao cho các đội nhất và nhì bảng. 

Để xác định bảng đấu cho các đội tuyển, 24 đội được chia vào 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm có 6 đội. Việc phân định nhóm hạt giống sẽ dựa trên thứ hạng FIFA của các đội. Với hạng 115 thế giới (hạng 19 châu Á), đội tuyển Việt Nam gần như chắc chắn nằm trong nhóm hạt giống số 1, cùng với Syria, Thái Lan, Tajikistan, Li Băng và Ấn Độ. 

Việt Nam gặp đối thủ nào ở vòng loại Asian Cup 2027, HLV Kim nhận chỉ tiêu gì?

HLV Kim Sang-sik

MINH TÚ

Việc nằm trong nhóm hạt giống hàng đầu sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tránh nhiều đối thủ đáng gờm ở vòng loại Asian Cup 2027. 

Tuy nhiên, những đội ở nhóm hạt giống khác như Singapore, Philippines, Turkmenistan, Hồng Kông hay Afghanistan cũng từng gây ít nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam trong quá khứ. Cộng với thể thức mỗi bảng đấu chỉ chọn một đội nhất vào vòng chung kết, thầy trò Kim Sang-sik phải hạn chế sai lầm. 

Vòng loại Asian Cup 2027 sẽ khởi tranh từ tháng 3.2025, với 6 lượt đấu tổ chức ở các dịp FIFA Days kéo dài đến hết tháng 9.2025. Nhiệm vụ mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) giao cho HLV Kim Sang-sik là đưa đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại này, để có lần thứ ba liên tiếp góp mặt tại vòng chung kết Asian Cup. 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi