Tuesday, July 16, 2024

Cảnh báo về cơ sở quảng cáo, điều trị “nam khoa” trái phép

VTV.vn – Đó là “Phòng khám SaiGon Shine” của Công ty TNHH SAIGON SHINE, địa chỉ 95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Ngày 16/4/2024, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã thông tin về việc Công ty TNHH SAIGON SHINE, địa chỉ 95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3 núp bóng dưới một Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt, quảng cáo nam khoa trên facebook của Phòng khám SaiGon Shine “thực hiện dịch vụ yếu sinh lý, tăng kích thước dương vật, tăng kích cỡ vòng 1” và hành nghề điều trị nam khoa trái phép cần phải cương quyết xử lý nghiêm.

Theo đó, ngày 10/4/2024, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ B.T.M.H. – người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt thuộc Công ty TNHH SAIGON SHINE với 2 hành vi vi phạm, trong đó có hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng (do đó, phòng khám này phải ngưng hoạt động trong 6 tháng tương ứng kể từ ngày 10/4/2024) và ngày 16/4/2024, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH SAIGON SHINE do bà N.T.L. làm giám đốc với 5 hành vi vi phạm, trong đó có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng quy định.

Tiếp tục giám sát sau xử phạt vi phạm hành chính, tổ công tác đặc biệt phát hiện Công ty TNHH SAIGON SHINE cố tình không chấp hành việc tháo gỡ quảng cáo nam khoa trên facebook “Phòng khám SaiGon Shine”, ngày 24/4/2024, Sở Y tế đã chính thức chuyển thông tin đến Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh và đề nghị xem xét xử lý theo thẩm quyền và yêu cầu tháo gỡ quảng cáo khám, chữa bệnh của Công ty TNHH SAIGON SHINE.

Sở Y tế trân trọng những phản hồi của Sở Thông tin và Truyền thông khi nhận được văn bản đề nghị của Sở Y tế và đã triển khai các giải pháp chấn chỉnh việc cố tình vi phạm trong quảng cáo trái phép. Cụ thể, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đã tiến hành mời Công ty TNHH SAIGON SHINE 02 lần (vào ngày 24/5/2024 và ngày 04/6/2024) đến Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, tuy nhiên Công ty TNHH SAIGON SHINE không chấp hành mà không có bất cứ lý do chính đáng nào. Do đó, ngày 12/6/2024, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử xem xét việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trên trang mạng xã hội facebook của Công ty TNHH SAIGON SHINE.

Ngày 12/6/2024, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử xem xét việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trên trang mạng xã hội facebook của Công ty TNHH SAIGON SHINE.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn: vtv.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi