Tuesday, July 16, 2024

Hungary công bố chương trình và các ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Ngày 18/6, Hungary đã chính thức công bố chương trình và các ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) trong nửa cuối năm 2024, bắt đầu từ ngày 1/7.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18/6, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Liên minh châu Âu (EU) của Hungary Janos Boka cho biết, trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU sắp tới, Hungary sẽ tập trung vào 7 ưu tiên, bao gồm tăng cường khả năng cạnh tranh của EU, phát triển ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu và hợp tác mua sắm quốc phòng giữa các quốc gia thành viên EU, bảo vệ biên giới ngoài của EU, ủng hộ chính sách nông nghiệp châu Âu lấy người nông dân làm trung tâm, giải quyết vấn đề mở rộng EU trong tương lai và vấn đề nhân khẩu học của châu Âu. 

Ngoài ra, Hungary dự định tổ chức 177 sự kiện, trong đó có 16 hội nghị cấp bộ trưởng và 2 hội nghị thượng đỉnh. Khẩu hiệu của Hungary trong nhiệm kỳ lần này là “Làm cho châu Âu vĩ đại trở lại” (Make Europe great again), trong khi logo là khối Rubik với một bên là cờ của EU, một bên là cờ của Hungary và một bên là 27 khối nhỏ hơn tượng trưng cho các quốc gia thành viên EU.

Ông János Bóka nhấn mạnh, Hungary đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên EU trong bối cảnh một cuộc xung đột đang diễn ra ở khu vực lân cận của Hungary và EU, vấn đề di cư bất hợp pháp, thiên tai, biến đổi khí hậu và những thách thức về nhân khẩu học. Do vậy, Hungary cần tìm cách giải quyết các vấn đề thực sự của châu Âu bằng các giải pháp thực tế, thúc đẩy đối thoại cởi mở và trung thực để đạt được sự thống nhất trong đa dạng.

Nhiệm kỳ Chủ tịch EU của Hungary sẽ bắt đầu vào ngày 1/7, ngay sau khi kết thúc cuộc họp của Hội đồng châu Âu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28-29/6 tới.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi