Bà mẹ một con vẫn chăm chỉ vào bếp làm những món ăn bình dân cho mẹ chồng cùng ông xã Louis và con gái Kiến.
Trang Trần liên tục chia sẻ những khoảnh khắc nấu nướng trong căn bếp của gia đình tại Mỹ. Mới đây, nàng siêu mẫu viết: “Ngôi nhà nhỏ nhưng luôn đầy ắp sự chăm sóc yêu thương!!! Rau sống vườn nhà em trồng. Mùa hè tranh thủ ăn rau cho đẫm mồm”.
Bà mẹ một con đã vào bếp làm bánh xèo chiêu đãi cả nhà. Những món ăn tự làm không chỉ đơn giản là dinh dưỡng mà còn là sự chăm chút của cô đối với những người thân yêu của mình. Ở xa xứ, nữ người mẫu vẫn thường xuyên chế biến những món ăn Việt thân thương.
Trang Trần thích thú bên cạnh những chiếc bánh xèo tự làm và rổ rau sống xanh tươi từ vườn nhà. Là người có cá tính mạnh nhưng khi làm vợ, siêu mẫu cũng rất đảm đang.
Những chiếc bánh xèo vàng ươm, giòn tan được cô nàng tự tay chiên, là món ăn yêu thích của cả gia đình. Bộp chộp là vậy, nhưng Trang Trần cũng rất khéo léo, thể hiện tình yêu và sự quan tâm cô dành cho gia đình qua từng món ăn.
Trang Trần chẩn bị bột bánh xèo và chiên từng chiếc bánh trên chảo đá và bếp mini. Không khó để thực hiện món ăn đậm hương vị Việt Nam này chỉ với vài nguyên liệu đơn giản.
Bánh xèo thơm ngon kèm với rổ rau sống sạch, tất cả đều từ vườn nhà của Trang Trần. Nhiều cư dân mạng để lại bình luận: “Rau nhà trồng thật thích”, “Đảm đang quá”, “Tuyệt vời Trang ơi”…
Ngoài bánh xèo, nữ người mẫu cũng chia sẻ hình ảnh con gái – bé Kiến đang ngồi thưởng thức món bánh khác cũng mang hương vị quê hương, bánh chưng.
Gần đây, Trang Trần cũng khoe món miến măng hấp dẫn: “Đi học về thèm tô miến gà măng Tây Bắc, vèo cái 30 phút có ăn liền. Gái đảm không các chị?”
“Bữa cơm sinh viên của tôi… Thịt luộc, đậu hũ chiên chấm chẩm chéo bao ngon nha”, siêu mẫu và bé Kiến đều khoái chí với thành quả là bữa cơm đơn giản nhưng ngon miệng.
Mới đây nhất, nhân ngày của Cha, gia đình Trang Trần có bữa pinic hòa mình vào thiên nhiên. Cô và ông xã Louis Trần vui vẻ nướng thịt, nướng ngô giữa trời và cùng gia đình thưởng thức.
Tham khảo cách làm bánh xèo miền Nam: Nguyên liệu Bột gạo: 250g. Bột nghệ: 15g. Trứng vịt: 2 trái. Nước cốt dừa: 250ml. Thịt ba chỉ: 250g. Tôm tươi: 250g. Đậu xanh cà vỏ: 150g. Hành lá: 80g (rửa sạch, thái mịn). Giá sống: 200g. Nước dừa xiêm: 50ml. Hành tím, tỏi, ớt. Rau thơm và rau sống các loại. Gia vị: nước mắm, đường. Cách thực hiện Đầu tiên, bạn cho bột gạo vào thau hay thố sạch, sau đó thêm nước cốt dừa, bột nghệ và trứng vịt vào rồi đánh tan đều. Tiếp tục cho thêm hành lá vào chung. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu ria, đuôi. Sau đó cho thịt và tôm trộn với tiêu xay, bột ngọt và chút muối để ướp. Giá và rau sống rửa sạch để ráo. Đậu xanh cà vỏ ngâm nước ấm trong 2 tiếng, hấp chín. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm thì cho tiếp thịt, tôm vào xào chín đều. Múc ra đĩa. Dùng chảo sâu lòng, rót dầu ăn vào, tráng đều chảo, múc tiếp 1 muỗng canh bột, tráng đều, thêm thịt tôm, đậu xanh và giá sống vào rải đều lên trên, đậy kín nắp trong khoảng 2 – 4 phút cho bánh chín đều. Gấp đôi bánh và lấy ra đĩa là xong. |
Nguồn: arttimes.vn