Saturday, November 23, 2024

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn

Quán miến cua vừa được Michelin đề xuất có tên quán Thúy 94 cũ nhưng lại nằm ở địa chỉ số 84 Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.HCM). Khách lạ lần đầu đến quán thường sợ nhầm, chủ quán đã giải thích về điều này.

Trước cửa quán Thúy 94 cũ khách dễ dàng nhìn thấy mâm cua lột còn tươi sống, sắp đều tăm tắp. Khu vực bếp đặt ngay cửa ra vào, thực khách có thể chứng kiến đầu bếp chiên chào, chế biến các món ăn. Quán vừa lọt vào danh sách những cơ sở ăn uống ở hạng mục Michelin Selected (nhà hàng do Michelin đề xuất) năm 2024.

“Nhà hàng nổi tiếng này chuyên về cua, với thực đơn tập trung vào các món ăn từ cua – nem cua bể, cơm chiên cua, cua rang muối, cua hấp… và nhiều món khác. Bún riêu cua đầy ắp thịt cua và gạch cua giàu umami (vị ngọt thịt – PV). Nước dùng có hương vị đậm đà, hơi ngọt. Cua lột được chiên theo yêu cầu, có vỏ giòn và thịt chắc. Hơn nữa, cua có thể được thay thế bằng tôm trong hầu hết các món ăn“, Michelin Guide nhận xét về quán.

Xúc động vì được Michelin đề xuất

Chúng tôi ghé quán khoảng 15 giờ. Dù không phải là giờ cao điểm nhưng khách đến quán vẫn đông, có cả khách nước ngoài lẫn khách Việt.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn

Món tôm, cua ở quán bà Mai

DƯƠNG LAN

Bà Trúc Mai (50 tuổi) một trong 2 chủ quán chia sẻ thấy vui và xúc động vì quán ăn đã lọt vào danh sách Michelin tin tưởng đề xuất. Đây cũng là động lực lớn để bà tiếp tục phát huy những thế mạnh của quán mong thực khách hài lòng hơn nữa.

“Tôi hy vọng không chỉ người Việt mà khách nước ngoài sẽ biết đến các món ăn được chế biến từ cua. Càng đông khách tôi càng vui vì điều này chứng tỏ những tâm huyết tôi đặt vào món ăn được thực khách đánh giá cao”, người phụ nữ cho hay.

Bà Mai cho biết, quán chả giò, miến cua được mở từ năm 1992. Bà và người chị tên là Thúy đồng sáng lập, kinh doanh những món ăn này. Khi mới mở, quán nằm ở địa chỉ 94 Đinh Tiên Hoàng (Q.1) tên là “quán 94 chả giò, miến cua”. Kinh doanh được khoảng vài năm, chủ nhà lấy lại mặt bằng nên bà phải chuyển đi. Địa điểm mới của quán nằm cách đó không xa, ở 84 Đinh Tiên Hoàng. Tuy nhiên, vì vẫn muốn để tên quán có số 94 như một nét đặc trưng, bà không đổi thành số 84 như địa chỉ hiện tại. Vẫn chưa hài lòng với tên quán và mong thực khách rõ hơn nữa, bà quyết định đặt tên là “quán Thúy 94 cũ”.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn

Chả giò cua được gói hình trụ, vỏ mỏng, nhiều nhân

DƯƠNG LAN

Hồi xưa, bà nội bà Mai bán cua ở khu vực chợ Bến Thành. Bà Mai và bà Thúy phụ bán theo bà và quyết định mở quán ăn chuyên về cua để phục vụ thực khách. Vốn là người cũng đam mê ăn uống nên bà dành trọn tâm huyết vào món ăn với hy vọng khách hàng có sự hài lòng nhất. Khi còn sống bà nội không ngừng động viên cháu trong việc kinh doanh, giữ gìn nghề của gia đình.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn

Súp cua có giá 100.000 đồng ở quán Thúy 94 cũ

DƯƠNG LAN

“Lúc mới mở chỉ có người Việt ghé ăn vì thời đó khách nước ngoài chưa qua Việt Nam du lịch nhiều. Sau này, thời đại hội nhập, mở cửa du khách biết đến quán nhiều hơn, chúng tôi chế biến đa dạng món ăn nên được mọi người ủng hộ đến tận giờ”, bà Mai nói.

Vì sao được thực khách ưa chuộng?

Ông Văn Thành (54 tuổi) cùng gia đình đến quán ăn các món và đánh giá ngon, hợp khẩu vị: “Tôi thấy cua ở đây rất tươi, khác hẳn với những nơi khác nên thường xuyên đến đây thưởng thức”.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn

Cua tươi được bán trước cửa quán

DƯƠNG LAN

Quán bà Mai có thực đơn chuyên về cua, tôm. Chả giò giá 210.000 đồng được gói hình trụ, vỏ mỏng nhân nhiều ăn với rau sống chấm nước mắm pha loãng, có su hào xắt lát. Cua lột chiên bột gồm 2 con cắt ra 4 miếng được chiên vàng giòn có giá 290.000 đồng. Cơm chiên cua nhiều cua được bán với giá 210.000 đồng, súp cua 100.000 đồng… Mỗi món ăn có một hương vị khác nhau được quán trình bày khá bắt mắt, thực khách không phải chờ đợi lâu.

“Hơn 30 năm thăng trầm, tôi cũng có nhiều kỷ niệm vui buồn với việc kinh doanh nhưng nhờ “ở hiền gặp lành”, sống tích cực nên chuyện buồn dễ qua, niềm vui lại tới. Tôi cũng không ganh đua, cạnh tranh nhiều, chỉ có thời điểm xảy ra dịch Covid-19 phải ngưng mấy tháng. Tôi luôn biết ơn vì được thực khách ủng hộ, công nhận các món của quán”, chủ quán trải lòng.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn

Chủ quán có hơn 30 năm gắn bó với nghề

DƯƠNG LAN

Thời điểm quán đông khách là khoảng từ 11 giờ đến 18 giờ. Quán mở bán từ 9 giờ đến 21 giờ. Hàng chục năm theo nghề nên người phụ nữ dễ dàng chọn được nguyên liệu tươi ngon. “Nhìn mặt cua Cà Mau tôi biết con nào ngon, con nào tươi để lựa chọn”, chủ quán nói.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn

Khách nước ngoài ghé quán khá đông

DƯƠNG LAN

Nhân viên là những người gắn bó với quán lâu năm. Có những người đã làm việc hơn hơn 20 năm, có người lập gia đình, nghỉ sinh vẫn tiếp tục quay lại làm. “Tôi và chị Thúy luôn yêu thương, chia sẻ khó khăn với nhau để tiếp tục phát triển thương hiệu miến cua sau hàng chục năm tâm huyết”, bà Mai trải lòng.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn

Nhiều người thường xuyên ghé quán vì đồ ăn ngon

DƯƠNG LAN

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img