Tuesday, July 16, 2024

Trung Quốc thắt chặt kiểm soát lãi suất

VTV.vn -Một trong những động thái đáng chú ý với các thị trường mới đây là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa đưa ra những biện pháp mới nhằm tăng cường quản lý lãi suất.

Một trong những động thái đáng chú ý với các thị trường mới đây là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa đưa ra những biện pháp mới nhằm tăng cường quản lý lãi suất.

Cụ thể theo PBOC, cơ quan này sẽ tiến hành mở rộng hoạt động của thị trường mở vào buổi chiều khi cần thiết. Lãi suất của các giao dịch bổ sung sẽ được ấn định xung quanh lãi suất repo đảo ngược bình quân 7 ngày.

Theo các chuyên gia, biện pháp này sẽ giúp đảm bảo thanh khoản hệ thống và thu hẹp hành lang biến động lãi suất liên ngân hàng, giúp PBOC thể hiện rõ ràng hơn mục tiêu chính sách, như định hướng mà Thống đốc PBOC Phan Công Thắng đưa ra vào tháng trước.

Thị trường trái phiếu chính phủ của Trung Quốc đã có những phản ứng với chính sách mới từ PBOC. Cụ thể lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng vượt ngưỡng 2,5% trong phiên giao dịch sau khi kế hoạch này được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn: vtv.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi