Tuesday, July 16, 2024

”Bàn tay nhân ái”: Phim kinh điển về đề tài bác sĩ của TVB

“Bàn tay nhân ái” là một trong những bộ phim kinh điển về đề tài bác sĩ của TVB. Phim phản ánh chân thực cuộc sống của những người trẻ có học thức trong xã hội đương đại.

ban-tay-nhan-ai-phim-kinh-dien-ve-de-tai-bac-si-cua-tvb
 
Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một nhóm bác sĩ ở bệnh viện Nhân Ái. Trình Chí Mỹ (do Ngô Khải Hoa đóng) là bác sĩ hàng đầu của khoa ngoại não. Anh luôn được bạn bè ngưỡng mộ không chỉ ở thái độ làm việc nghiêm túc, hết lòng với bệnh nhân mà còn bởi anh có một gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, vì tận tụy trong công việc, anh vô tình để vợ là Đỗ Huệ Linh (do Lương Uyển Tịnh đóng) chịu đựng nỗi cô đơn trong 7 năm. Cuộc hôn nhân của họ tan vỡ khi Linh có người khác.
 
ban-tay-nhan-ai-phim-kinh-dien-ve-de-tai-bac-si-cua-tvb
 
Bạn thân của Chí Mỹ – Lê Quốc Trụ (do Lâm Bảo Di đóng) là bác sĩ trưởng khoa cấp cứu. Trong công việc, anh là một người tài năng, nhiệt tình và có trách nhiệm. Khi cởi bỏ áo blouse trắng, anh lại là người đàn ông phong lưu đa tình. Nguyên nhân là do Quốc Trụ từng gặp biến cố trong chuyện tình cảm nên anh không còn dành trọn trái tim cho bất kỳ cô gái nào nữa.
 
ban-tay-nhan-ai-phim-kinh-dien-ve-de-tai-bac-si-cua-tvb
 
Còn nữ bác sĩ Đường Tư Lễ (do Thái Thiếu Phân đóng) thuộc khoa cấp cứu là người thẳng tính, mạnh mẽ và thích giúp đỡ người khác. Cô sống chung nhà với luật sư Giang Tân Nguyệt (do Trần Tuệ San đóng). Cả hai cô gái đều có những hiểu lầm về con người của Trình Chí Mỹ và Lê Quốc Trụ. Sau những rắc rối ban đầu, họ dần hiểu và luôn bên nhau khi gặp khó khăn.
 
Bác sĩ cấp cứu Trương Gia Dụ (do Mã Tuấn Vỹ đóng) đầy nhiệt huyết nhưng có phần trẻ con. Anh yêu y tá trưởng Lăng Thiếu Hà (do Trần Chỉ Thanh đóng) lớn hơn vài tuổi. Bạn thân của anh là cảnh sát Trương Sáng Nghiệp (do Trương Gia Huy đóng) cũng quyết tâm theo đuổi Thiếu Hà.
 
ban-tay-nhan-ai-phim-kinh-dien-ve-de-tai-bac-si-cua-tvb
 
Mặt khác, bác sĩ khoa ngoại não Giang Mãn Nguyệt (do Tô Vĩnh Khang đóng) là em trai của Tân Nguyệt, anh thường là đối tượng trêu trọc của những đồng nghiệp tinh nghịch. Anh nghĩ mình là người đồng tính. Nhưng rồi anh dần nhận ra những cảm xúc thật sự của mình dành cho Đường Tư Lễ. Trớ trêu thay, trong quá trình giúp đỡ người bệnh, Mãn Nguyệt bị nhiễm AIDS.
 
Số phận khác nhau nhưng những bác sĩ trẻ này có cùng điểm chung là luôn hết lòng với bệnh nhân. Bàn tay họ không chỉ gắn liền vết thương mà còn nối liền tình nhân ái giữa người với người. Tư Lễ phát hiện mình có khối u não. Liệu sau cùng, những điều tốt đẹp có mỉm cười với họ?
 
Phim “Bàn tay nhân ái” dài 32 tập được phát sóng vào lúc 18h hàng ngày, bắt đầu từ ngày 25/7/2024 trên kênh SCTV9. Phim có sự tham gia của các diễn viên tài sắc: Ngô Khải Hoa, Thái Thiếu Phân, Trần Tuệ San, Lâm Bảo Di, Trương Gia Huy, Tô Vĩnh Khang, Mã Tuấn Vỹ, Trần Chỉ Thanh, Tào Chúng, Hồ Phong, Huỳnh Đức Bân, Diêu Doanh Doanh, Thang Doanh Doanh, Lương Uyển Tịnh…
 
 
 MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN TRUYỀN HÌNH CÁP SCTV THÁNG 7/2024
 
SCTV9: 25 tập phim “Anh hùng phản hắc”, phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam trên kênh SCTV9, vào lúc 19h bắt đầu từ ngày 01/7/2024. 
 
Phim kể về cuộc chiến chống tội phạm của đội cơ động PTU (Police Tactical Unit). Năm 2019, một tiệm vàng tại khu Du Mã Địa bị cướp. Đội cảnh sát cơ động PTU gồm: Quan Trí Hiên (do Trần Sơn Thông đóng), Từ Quốc Hiền (do Trương Chấn Lãng đóng), Xán (do Lâm Cảnh Trình đóng) và anh Thụ (do Trịnh Khải Thái đóng) truy đuổi tội phạm. Tên cướp Trần Tổ Diệu (do Viên Vỹ Hào đóng) nổ súng, khiến Thụ chết ngay tại chỗ. Phát súng máu lạnh của tên cướp liều mạng đã làm thay đổi số phận của họ. 5 năm sau, Hiên thăng chức cảnh trưởng đội cơ động PTU, Xán chuyển qua phòng điều tra các vụ án nhỏ, Hiền rút khỏi ngành cảnh sát. Hiền tham gia hắc bang, trở thành tay chân đắc lực cho trùm ma túy Vô Lương (do Huỳnh Tử Hằng đóng). Trần Tổ Diệu ngồi tù 5 năm ở Thái Lan, sau đó quay về trả thù Lương…
 
Phim có sự tham gia của dàn diễn viên tài năng: Trần Sơn Thông, Trương Chấn Lãng, Chu Thần Lệ, Diêu Tử Linh, Viên Vỹ Hào, Trương Dĩnh Khang, Phó Gia Lợi, Huỳnh Tử Hằng, Tưởng Gia Mân, Lâm Cảnh Trình, Trịnh Khải Thái, Trần Thiếu Bang, Quan Diệu Tuấn…
 
SCTV14: Phim “Tình yêu đến cùng gió biển” Phim có độ dài 20 tập, do Hãng phim 2 – SCTV sản xuất, dàn dựng bởi đạo diễn Giang Thanh với sự tham gia của Thuận Nguyễn, Oanh Kiều, Lê Lộc, Bùi Tấn Hảo, NSƯT Công Ninh, Thanh Ngọc, Bé Shin, Bảo Trung, Phạm Hy, Hoài An, Hải Lý… 
 
Phim “Tình yêu đến cùng gió biển” kể về hành trình tìm lại tình yêu, tìm lại chính mình của Hải Duyên – mẹ đơn thân một mình nuôi cậu con trai 6 tuổi. Duyên từng có mối tình đầu sâu đậm với Khôi nhưng dòng chảy cuộc đời đã tách họ ra xa. Rồi cũng chính dòng chảy đó một lần nữa đẩy đưa để Duyên và Khôi hội ngộ nhau tại vùng biển đầy ắp tình người, viết tiếp chuyện tình còn dang dở….
 
Phim “Tình yêu đến cùng gió biển” phát sóng 19h45 hàng ngày trên SCTV14 từ 13/7/2024 và trên ứng dụng app SCTV Online.
 
SCTV
 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi